ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Wimbledon 2018: Roger Federer - Hành trình bảo vệ ngôi vương

​​​​​​​Wimbledon 2018 đã trải qua được 3 vòng đấu, với phong độ tuyệt vời của mình khi chưa để thua set đấu nào, Tàu tốc hành Federer vẫn cho thấy anh là ứng cử viên vô địch năm nay.

 

 

 

Nhìn lại kết quả thi đấu của Federer trong wimbledon 2018:

Khởi đầu giải Wimbledon dễ dàng khi vượt qua tay vợt xếp hạng 58 thế giới Lajovic Dusan với tỉ số các set đấu 6 - 1, 6 - 3 và 6 - 4 chỉ sau 79 phút. Đây là lần thứ 2 tái ngộ của 2 tay vợt khi lần đầu cũng chính tại Wimbledon năm ngoái.

Bước vào vòng 2 với tâm lý thoải mái, Lacko là cái tên thứ 2 phải nói lời chia tay giải đấu khi gặp anh. Với chiến thắng hủy duyệt đối thủ người Slovakia qua 3 set trắng. Trong cả trận đấu, Roger Federer không phải một lần phải đối mặt với break-point, bẻ được 5 game giao bóng của Lacko trong 9 cơ hội tạo ra và thắng tới 93% điểm giao bóng 1.

Để rồi trên hành trình phá vỡ những kỷ lục mới, Federer nhẹ nhàng vượt qua đối thủ người Đức - Lennard Struff với các tỉ số 6 - 3, 7 - 5 và 6 - 2 sau 94 phút. Anh nối dài mạch set thắng liên tiếp lên con số 29 ở Wimbledon và chỉ cách kỷ lục của chính anh tại đây đúng 6 set thắng nữa thôi. Đồng thời với chiến thắng này, cũng đánh dấu mốc trận thắng thứ 175 trên sân cỏ trong sự nghiệp của Ferderer, giúp tay vợt 36 tuổi người Thụy Sỹ cân bằng kỷ lục với huyền thoại Jimmy Connors.

 

Chướng ngại vật tiếp theo trên con đường bảo vệ vô địch của FedEx là tay vợt xếp hạng 22 ATP Mannarino, tay vợt người Pháp đã thắng Daniil Medvedev để lần thứ 4 trong mặt trong vòng 4 Wimbledon. Xét về thành tích đối đầu thì cả 5 lần gặp nhau trước đây, Mannarino đều bại trận dưới tay của Federer.

 

Sưu tầm: TheGioiTennis