ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Tứ kết Madrid Open - Nadal gục ngã trong nước mắt

Ngày thi đấu thứ 7 ở Madrid Open 2018 đã xuất hiện cơn “đại địa chấn” mang tên Rafael Nadal, khi anh bất ngờ để thua Dominic Thiem ở tứ kết với tỷ số lần lượt là 5-7 3-6. Với trận thua này, Nadal mất luôn ngôi số 1 thế giới vào tay của Roger Federer.

Định mệnh nghiệt ngã khiến cho nước mắt Vua đất nện một lần nữa đổ dài. Liên tục vinh danh trên vị trí cao nhất và phá vỡ kỷ lục 50 trận thắng liên tiếp vừa thiết lập ngày 9/12, trận thua này ắt hẳn đã gây ra cũ shock lớn cho Bò tót.

Tứ kết Madrid Open - Nadal gục ngã trong nước mắt 

Tứ kết Madrid Open - Nadal gục ngã trong nước mắt 

Cho đến trước khi tái ngộ Dominic Thiem ở thành Madrid sau Monte Carlo trung tuần tháng trước, "Bò tót" vẫn đang tung hoành trên mặt sân sở trường của mình. Những giới hạn tưởng chừng khó vượt qua lại liên tiếp bị xóa bỏ bởi Rafa. Dường như đối cực Nadal đang ngạo nghễ nhìn phần còn lại của thế giới, tận hưởng những niềm vui thú của kẻ đang trong men say chiến thắng.

Và rồi người nắm sứ mệnh chặn đứng "Vua sân đất nện" đã xuất hiện: Dominic Thiem. Đây cũng chính là tay vợt đã khiến trái tim Nadal tan nát tại Rome 12 tháng trước. Không chỉ hạ gục "Bò tót" sau 1 giờ 56 phút để đòi lại món nợ hồi tháng trước ở tứ kết Monte Carlo, Thiem còn đặt dấu chấm hết cho chuỗi 50 set thắng liên tiếp, mạch 21 trận thắng trên mặt sân đất nện. Và cay đắng nhất có thể kể đến khi Nadal mất luôn ngôi số 1 thế giới vào tay của “tàu tốc hành” Roger Federer.

Sau thất bại ở Monte Carlo, Dominic Thiem đã "lột xác" thành một người khác khi tái ngộ Nadal ở Madrid. Tay vợt 24 tuổi người Áo chơi áp sát, lấy bóng sớm hơn, buộc đối thủ vào những pha bóng bền rally và không để Nadal đẩy vào những tình huống bị ép trái. Kết quả, tay vợt Dominic Thiem đã xuất sắc đánh bại Rafael Nadal sau 2 set với tỷ số lần lượt là 7-5 6-3, qua đó biến Nadal thành cựu vương tại Madrid Open

Nadal bất ngờ thua sốc trên mặt sân đất nện sở trường

Nadal bất ngờ thua sốc trên mặt sân đất nện sở trường

Với trận thua này, tham vọng lần thứ 6 trong sự nghiệp lên ngôi vô địch ở Madrid Open của Nadal đã tan thành mây khói. Nadal đang có thành tích 75 trận thắng, chỉ thua 2 trận ở Roland Garros và hành trình bảo vệ chức vô địch tại giải Grand Slam trên sân đất nện ở Paris cuối tháng 5 này (từ ngày 27/5-10/6) hứa hẹn sẽ nhiều chông gai, gập ghềnh và khó đoán.

Nguồn: Thế giới tennis