ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Giải đáp nhanh: có nên mua vợt tennis cũ không cho người mới bắt đầu?

Có nên mua vợt tennis cũ không? Đây là một trong khá nhiều băn khoăn của các tay vợt mới bắt đầu chơi tennis, các tay vợt không có nhiều điều kiện kinh tế. Nhưng vì lo ngại về chất lượng vợt cũ cũng khiến nhiều tay vợt nghĩ rằng không nên mua vợt tennis cũ để tập luyện. Vì vậy, sau đây Thế Giới Tennis xin giải đáp nhanh cho bạn 3 lý do vì sao nên mua vợt tennis cũ khi mới bắt đầu, khi nào thì nên, không nên mua vợt tennis cũ.

có nên mua vợt tennis cũ - mang lại lợi ích gì cho người dùng

Vì sao nên mua vợt tennis cũ khi mới bắt đầu chơi tennis

Lý do đầu tiên, nên mua vợt tennis cũ vì giúp bạn tiết kiệm chi phí

Thông thường, giá các cây vợt tennis cũ dao động từ 70-80% so với các cây vợt mợt tùy thuộc vào thời gian đã sử dụng, tình trạng vợt. Vì vậy, việc mua vợt tennis cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ, mặc dù giá thành của các cây vợt tennis chính hãng hiện này cũng không quá cao so với thu nhập của đa số người chơi.

Bên cạnh đó, khi chơi tennis bạn còn phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ khác như: phí sân tập, giày tennis, quần áo tennis, mũ, giảm chấn, máy trợ cơ, thiết bị chống rung vợt…. Nếu tiết kiệm được khoảng 50% chi phí khi trang bị đầy đủ các trạng phục, phụ kiện khi mới bắt đầu đã là quá thành công cho các tay vợt.

Nên mua vợt tennis cũ vì giúp bạn tiết kiệm được chi phí

Nên mua vợt tennis cũ vì giúp bạn tiết kiệm được chi phí

Thứ hai, nên mua vợt tennis cũ khi chưa xác định được lối chơi của bản thân

Thông thường, các tay vợt mới bắt đầu chơi và tập luyện, các kỹ thuật, chiến thuật về tennis đều khá hạn chế. Cùng với đó là hiểu biết về tennis không nhiều dễ khiến người chơi chọn phải các cây vợt không phù hợp với thể lực của bản thân dễ khiến người chơi chán nản, bỏ cuộc. Vì vậy, việc lựa chọn các cây vợt cũ sẽ giúp người chơi dễ dàng định hình lối chơi cho mình.

Có thể bạn quan tâm: Cách Chọn Vợt Tennis Phù Hợp Với Trình Độ Người Chơi

Các tay vợt tennis có nhiều kinh nghiệm, sau một thời gian chơi tennis thường có nhu cầu đổi vợt tennis để phù hợp với lối đánh của bản thân hoặc để nâng cao trình độ của mình. Lựa chọn mua lại các vợt đã qua sử dụng của các tay vợt có kinh nghiệm sẽ giúp người mới chơi xác định được cây vợt cũ này có phù hợp với bản thân không thông qua lối đánh của tay vợt có kinh nghiệm. Hoặc sau một thời gian chơi, kỹ năng đã thành thục, cây vợt cũ không còn phù hợp với bản thân, để chơi nâng cao trình độ kỹ thuật thì người chơi cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc đổi một cây vợt cũ sang một cây vợt mới hơn so với việc đầu tư một chiếc vợt mới ngay từ ban đầu.

Có nên mua vợt tennis cũ không khi chưa hoàn thiện được lối chơi

Nên mua vợt tennis cũ khi chưa hoàn thiện được lối chơi của bản thân

Thứ ba, không nên mua vợt tennis cũ khi bạn không hiểu biết về vợt

Tuy nhiên, nếu bạn là người không có hiểu biết về vợt tennis thì cũng không nên mua vợt tennis cũ để tập luyện. Bởi vợt tennis cũ sau một thời gian sử dụng, chất lượng khung, mặt dây thường không được tốt so với vợt mới khiến tuổi thọ của vợt cũng giảm thiểu khá nhiều so với vợt mới. 

Trên thị trường vợt cũ hiện nay cũng có đủ loại "thượng vàng hạ cám", như một ma trận thử thách dành cho người mua. Có rất nhiều những cây vợt cũ thoạt nhìn mẫu mã rất vừa mắt, ưng ý, tuy nhiên lại là các vợt đã quá tuổi sử dụng hoặc các loại vợt fake. Nghiêm trọng hơn là các cây vợt lỗi khung, rạn nứt đã được tân trang lại, thông số vợt không còn như ban đầu dễ khiến người chơi gặp các chấn thương hơn. Vì vậy, chỉ nên mua vợt tennis cũ khi bạn thực sự hiểu biết hoặc biết cách chọn mua vợt tennis cũ.

Có thể bạn quan tâm: Bật Mí 4 Kinh Nghiệm Giúp Bạn Mua Được Một Chiếc Vợt Tennis Cũ Giá Rẻ Ưng Ý