ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Top 8 cây vợt tốt nhất 2018 cho 3 cấp độ người chơi tennis

Lựa chọn được một cây vợt tennis tốt nhất sẽ giống như có thêm một người bạn tốt giúp bạn cải thiện trình độ chơi nhanh hơn. Quá trình chọn một cây vợt phù hợp phụ thuộc nhiều vào trình độ chơi hiện tại của bạn cũng như một phần ảnh hưởng bởi sở thích. Ví dụ như bạn thích Roger Federer và cũng muốn có một cây vợt như anh ấy, bạn chọn Wilson; thích Nadal bạn lại chọn vợt Babolat hay thích Djokovic thì là vợt Head.

Những điều quan trọng nhất để xem xét khi lựa chọn một cây vợt tennis phù hợp là: kích thước đầu vợt, trọng lượng vợt, chiều dài vợt, sự cân bằng, độ cứng của vợt và kích thước điểm ngọt. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là việc chọn đúng kích thước cán vợt phù hợp với tay cầm của bạn. Điều này giúp bạn có cảm giác chuẩn xác nhất khi đánh bóng.  

Vợt tennis có rất nhiều thương hiệu vợt cũng như có rất nhiều dòng vợt, cây vợt khác nhau phù hợp với từng người chơi khác nhau. Một số người chơi thích cây vợt nặng hơn để có thêm sức mạnh đẩy đối thủ về cuối sân, trong khi một số khác lại thích loại vợt nhẹ hơn, gia tăng độ kiểm soát tốt hơn cho những cú đánh trả trên lưới qua sân đối phương.

Bài viết dưới đây sẽ đánh giá những cây vợt tốt nhất năm 2018 cho 3 cấp độ người chơi là người mới chơi, người chơi trung cấp và người chơi cao cấp.

3 cây vợt cho người mới chơi tennis 

  1. Babolat Driver 115

Babolat Driver 115 là lựa chọn tuyệt vời cho người bắt đầu chơi tennis, kích thước đầu vợt lớn hơn có nghĩa là kích thước điểm ngọt lớn hơn và do đó vợt sẽ giúp tạo ra những cú đánh ổn định hơn trên sân.

Độ xoáy và sức mạnh được tạo ra dễ dàng hơn và nó cũng làm cho người chơi thực hiện những cú volley tốt hơn. Công nghệ Woofer tăng cường kiểm soát bóng và hệ thống Cortex sẽ cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát cần thiết và giúp cải thiện cảm giác bóng.

Thông số kỹ thuật:

Kích thước mặt vợt: 115inch2,

Chiều dài: 27,6 inch

Trọng lượng: 255 gr

Độ cân bằng: 355mm (Head Heavy)

Chất liệu: Graphite

>> Xem Top 5 cây vợt tennis dành cho người mới chơi TẠI ĐÂY

  1.  Wilson Ultra 108

Wilson Ultra 108 là lựa chọn hoàn hảo cho người chơi giải trí cũng như người chơi trong câu lạc bộ muốn tận dụng tối đa trò chơi của họ. Dễ dàng cơ động và nhiều sức mạnh kết hợp với điểm ngọt lớn sẽ đảm bảo cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Wilson Ultra 108 tương thích với Sony Smart Tennis Sensor để cho phép bạn phân tích từng cú đánh và giúp bạn cải thiện trình độ chơi.

Thông số kỹ thuật:

Kích thước đầu vợt: 108 inch2

Chiều dài: 27,25 inch

Trọng lượng có dây: 294,84 gr

Điểm cân bằng: 1 point (Head Light)

Trọng lượng khi swing: 325 gr

Chiều rộng: 26/25,5 mm

 

  1. Wilson Hope Lite

Wilson Hope Lite là cây vợt cỡ lớn và có trọng lượng nhẹ, điều này làm cho cây vợt trở thành một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn với những người mới chơi tennis. Sau khi đã thử nghiệm, cây vợt đã được đánh giá rất tốt từ những người chơi. Họ sử dụng nó một cách dễ dàng và mang lại sự ổn định khi 100% người chơi đánh chính xác bóng vì vợt có điểm ngọt rất lớn.

 Thông số kỹ thuật:

Kích thước đầu vợt: 105 inch2

Chiều dài: 27 inch

Trọng lượng có dây: 293 gr

Điểm cân bằng: 6 point (Head Light)

Trọng lượng khi swing: 262 gr

Chiều rộng: 25/23 mm

 

3 cây vợt tốt nhất cho người chơi trung cấp

  1. Babolat Drive Lite

Babolat Drive Lite rất thân thiện với người dùng và người chơi sẽ thấy nó là một cây vợt nhanh chóng tăng tốc độ khá dễ dàng. Nó phù hợp với người trẻ tuổi hoặc người chơi trung cấp nhưng đối với những người mới chơi thì cũng thấy nó rất hấp dẫn. Công nghệ Woofer cùng hệ thống Cortex giảm thiểu rung động và mang lại cảm giác rất mượt mà và sống động.

Thông số kỹ thuật:

Kích thước đầu vợt: 100 inch2

Chiều dài: 27 inch

Trọng lượng có dây: 9,6oz

Điểm cân bằng: 2 point (Head Heavy)

Trọng lượng khi swing: 294 gr

Chiều rộng: 25.5/23 mm

  1. Wilson Burn 100S

Wilson Burn 100S là một cây vợt mang lại sự thoải mái và cảm giác tuyệt vời từ đường baseline. Nó là một cây vợt khá mạnh và tăng tốc rất dễ dàng khi giao bóng. Người chơi với cú backhand bằng hai tay sẽ chắc chắn tăng lên X2 Shaft - tính năng tay cầm lâu hơn giúp tăng độ nẩy và cảm giác bóng.

Thông số kỹ thuật:

Kích thước đầu vợt: 100 inch2

Chiều dài: 27 inch

Trọng lượng có dây: 10,6oz

Điểm cân bằng: 2 point (Head Light)

Trọng lượng khi swing: 314 gr

Chiều rộng: 25.5/24.5 mm

 

  1. Head Graphene Touch Instinct S

Head Graphene Touch Instinct S là cây vợt hấp thụ cú shock thực sự tốt và độ rung cũng giảm nhờ vật liệu Graphene Touch. Nó có điểm ngọt khá lớn và có khả năng chuyển đổi cơ động và sức mạnh. Cây vợt này được xếp hạng khá cao trên bất kỳ danh sách của người chơi tennis.

Thông số kỹ thuật:

Kích thước đầu vợt: 100 inch2

Chiều dài: 27 inch

Trọng lượng có dây: 10,6oz

Điểm cân bằng: 4 point (Head Light)

Trọng lượng khi swing: 295 gr

Chiều rộng: 26/23 mm

 

3 cây vợt tennis tốt nhất cho người chơi cao cấp

  1. Wilson Blade 98 Countervail Vợt Blade 98 (mật độ đan dây 18x20) Countervail kiểu dáng mới mang lại cảm giác rung ít hơn. Với nhiều sức mạnh và độ xoáy, đây thực sự là một cây tennis tốt nhất cho người chơi cao cấp tìm cách thống trị ở đường baseline và ghi điểm trực tiếp từ những cú giao bóng. Sự kết hợp của vùng đánh lớn hơn, trọng lượng khi swing chuyên nghiệp (327gr) và chiều dài cộng thêm, tất cả đóng góp vào sức mạnh to lớn. Vợt Wilson Blade 98 Countervail được làm chắc chắn bởi khung sợi carbon, nó trong rất tuyệt vời vào ban đêm.

Thông số kỹ thuật:

Kích thước đầu vợt: 98 inch2

Chiều dài: 27 inch

Trọng lượng có dây: 11,3oz

Điểm cân bằng: 3 point (Head Light)

Trọng lượng khi swing: 327 gr

Chiều rộng: 21,5/21,5 mm

2. Babolat Pure Drive Wimbledon Edition

Babolat Pure Drive Wimbledon Edition là một cây vợt rất hấp dẫn cho những người chơi trung cấp và cap cấp. Babolat Pure Drive cung cấp sức mạnh và sự kiểm soát tuyệt vời, đó là yếu tố quan trọng cho bất kỳ người chơi ở đường cơ sở. Cây vợt này được xếp hạng một trong những cây vợt thân thiện nhất với người chơi và phù hợp cho người chơi cao cấp.

Thông số kỹ thuật:

Kích thước đầu vợt: 100 inch2

Chiều dài: 27 inch

Trọng lượng có dây: 11,2oz

Điểm cân bằng: 4 point (Head Light)

Trọng lượng khi swing: 317 gr

Chiều rộng: 26/23 mm

TheGioiTennis