ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

5 Bí kíp phân biệt vợt tennis Yonex thật giả

Là một trong những thương hiệu vợt nổi tiếng, không khó hiểu khi Yonex cũng nằm trong danh sách thương hiệu có số lượng vợt tennis làm giả nhiều nhất hiện nay. Bài viết sau sẽ tiết lộ tới bạn một số mẹo để phân biệt vợt tennis Yonex thật hay giả khi mua hàng.

Trong tennis, cây vợt được coi là vật dụng quan trọng nhất. Một cây vợt tốt sẽ giúp bạn phát huy được hết khả năng bản thân và có được những trải nghiệm tuyệt vời trên sân. Tuy nhiên không phải ai cũng có được sự lựa chọn hoàn hảo cho người bạn đồng hành của mình.

Đặc biệt, dưới sự phát triển ngày càng tinh vi của công nghệ làm giả, hiện tượng vợt tennis giả trôi nổi trên thị trường là điều tất yếu. Là một trong những thương hiệu vợt nổi tiếng, không khó hiểu khi Yonex cũng nằm trong danh sách thương hiệu có số lượng vợt tennis làm giả nhiều nhất hiện nay. Bài viết sau sẽ tiết lộ tới bạn một số mẹo để phân biệt vợt tennis Yonex thật hay giả khi mua hàng.

5 Bí kíp phân biệt vợt tennis Yonex thật giả

  1. Phân biệt qua tem sản phẩm - tem Yonex

Tất cả các sản phẩm thương hiệu Yonex đều có tem chính hãng từ cây vợt, quần áo cho đến các phụ kiện nhỏ nhặt như quấn cán. Vì vậy bạn hãy tìm xem cái tem đó hãng dán ở đâu. Nếu không có thì hãy bỏ qua luôn không cần kiểm tra chắc chắn nó là fake (Giả). Nếu có thì chúng ta quan tâm xem nó thật hay giả.

Tem 7 màu

Từ năm 2013 trở về đây, ngoài tem trên cước căng, tất thì tất cả các sản phẩm của Yonex đều dùng tem 7 màu loại tem này với công nghệ mới nên chưa có hàng giả nhái được nó. Đặc điểm nổi bật của nó là khi nhìn từ các góc độ khác nhau chữ Yonex in trên đó cho các màu sắc khác nhau. Tem này được dán rất bền mà không lo tem nó bong mất.

  1. Dựa vào phiếu bảo hành và mã sản phẩm để phân biệt vợt Yonex thật và giả

Trên phiếu bảo hành sẽ có mã số series đi kèm và đặc biệt mã số phải được khắc trên vợt bắt buộc phải trùng với mã số trên phiếu bảo hành, trên phiếu sẽ có mộc đỏ của nhà phân phối, địa chỉ và SĐT.

5 Bí kíp phân biệt vợt tennis Yonex thật giả

>> Phân biệt vợt tennis Wilson thật giả qua thẻ bảo hành

Bạn có thể sử dụng thẻ Yonex Authentical để xác định xem các sản phẩm Yonex có phải chính hãng

  1. Dựa vào nước sơn và chữ in trên cổ vợt

  • Bạn nhìn hình sơn trên hai vành vợt giả sẽ thấy màu sắc hai bên không đồng nhất. Đây là một đặc điểm dễ dàng để phân biệt giữa một cây vợt thật và vợt giả.

  • Khi chúng ta quan sát phần dưới của cây vợt giả thì thấy khoảng cách giữa các chữ in trên khung vợt rộng hơn so với cây vợt thật. Vì thông thường những cây vợt giả thì thường làm khoảng cách giữa các chữ là rộng hơn rất nhiều so với vợt thật.

  • Các chữ trên vỏ bao của một cây vợt thật thì thường được in kết hợp nhiều màu như mầu vàng, màu xanh bạc trong khi bao vợt giả thì chữ thường chỉ có duy nhất một một màu bạc. Ngoài ra chất lượng của những cái bao này không đảm bảo và logo in trên bao rất xù xì.

  • Logo ở mũ vợt giả được in rất mờ và xù xì trong khi logo trên cây vợt thật thì được in rất đẹp, rõ ràng.

5 Bí kíp phân biệt vợt tennis Yonex thật giả

  1. Dựa vào lực căng của vơt

Vợt Yonex là loại vợt nổi tiếng, và với những của hàng phân phối chuyên bán hàng chính hãng chuyên nghiệp thì có lẽ chẳng khó khăn gì để bạn có thể tìm được máy đo độ căng của dây vợt. Bạn hãy mạnh dạn đề nghị với chủ cửa hàng cho phép được thử dây vợt cầu lông trước khi mua.

5 Bí kíp phân biệt vợt tennis Yonex thật giả

Vợt tennis Yonex chính hãng sẽ đi kèm với quyển thông tin, hướng dẫn bảo quản và thẻ bảo hành

Sản phẩm vợt Yonex thì thường nó được căng ở mức tiêu chuẩn là 40-55lbs. Những với dòng vợt cao cấp Yonex, thì sản phẩm luôn luôn được nhà sản xuất thiết kế với lực căng của dây lên đến 60 lbs mà sản phẩm không hề có dấu hiệu đứt hay làm gãy khung. Việc kiểm tra độ căng của dây vợt Yonex là một bước đơn giản bạn có thể làm để khẳng định, cũng như an tâm hơn nếu nó là hàng thật, còn nếu vợt đó là hàng giả bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra qua bước kiểm tra độ căng của dây.

  1. Dựa vào trọng lượng của vợt

Loại vợt chính hãng của Yonex, nếu là hàng thật khi bạn mua hàng, cầm vào cây vợt bạn sẽ có cảm giác cây vợt không quá nhẹ cũng không quá nặng, nhưng với cây vợt  tennis thật thì cầm rất chắc tay. Còn với loại vợt là hàng nhái trên thị trường, nó được làm qua loa và bởi những chất liệu không chất lượng nên trọng lượng của loại vợt này thường rất nhẹ và lực đánh không tốt.

Cảm giác nhìn bề ngoài tổng quan chiếc vợt của bạn cũng là một trong những cách để phân biệt loại vợt thật và giả, nếu bạn cần cây vợt và bạn thấy tất cả mọi chi tiết đều được gia công một cách tỉ mỉ chắc chắn, nó hoàn hảo dường như không có một lỗi nào thì đó chính là hàng thật. Còn ngược lại nếu sản phẩm mà làm bạn có cảm giác hoang mang vì dòng khắc của seri không chuyên nghiệp, cây vợt nhẹ, sơn trên vợt không chất lượng thì nó có thể là hàng giả.