ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Tăng kích thước cán vợt, nên hay không nên?

Thật khó để có thể tự lựa chọn cho mình một cây vợt tennis phù hợp với thể trạng và cơ địa của cơ thể. Nhất là việc xác định kích thước cán vợt, có nên tăng kích thước cán vợt hay không. Được biết mỗi người sẽ phù hợp với một kích cỡ khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, số lượng người chơi tennis ngày càng lớn. Do đó nhu cầu về vợt tennis cũng ngày một tăng. Vậy, làm sao để lựa chọn cho mình một cây vợt phù hợp với thể trạng và cơ địa của cơ thể. Đặc biệt là kích thước của cán vợt tennis. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về việc có nên hay không nên tăng kích thứơc của cán vợt và cách quấn cán vợt tennis thế nào.

1. Có nên tăng kích thước cán vợt không?

Trong tennis nếu sử dụng cán vợt quá to có thể sẽ bị căng bàn tay, và nếu quá nhỏ bạn có thế bị hỏng cả bàn tay, cổ tay và khuỷu tay. Như vậy việc bạn sử dụng một cây vợt có kích thước không phù hợp với bản thân sẽ dẫn đến tình trạng xấu cho cơ địa của bạn, đồng thời ảnh hưởng đến tiến độ tập luyện.

tăng kích thước cán vợt

Có nên tăng kích cỡ cán vợt hay không?

 

Như vậy việc có nên tăng kích thước cán vợt hay không tùy thuộc vào tình trạng vợt mà bạn sử dụng.

- Thứ nhất: Vợt tennis của bạn có kích thước vừa với bàn tay của bạn thì hiển nhiên không phải thay đổi kích thước của cán.

- Thứ hai: kích thước hiện tại nhỏ hơn so với tay bạn thì hãy tăng kích thước của cán vợt.

- Thứ ba: Hãy giảm kích thước cán vợt tennis nếu cán vợt bạn dùng quá to.

Kinh nghiệm của một newbie: “Đã có thời gian, sau mỗi buối đánh tennis xong bàn tay tôi bị rát và đau, đốt dưới của ngón tay cái bị bỏng rộp lên rồi bong chóc da. Sau khi tìm hiểu thì tôi mới biết cán vợt tennis nhỏ quá, nếu không mua vợt mới thì tôi phải quấn thêm vào cán vợt một lớp bọc bên ngoài để nó dày thêm.”

Như vậy, việc sử dụng cán vợt có kích thước không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình tập luyện. Phải làm thế nào để xác định được kích thước vợt phù hợp với mình. Mời bạn đọc tham phần tiếp theo.

>> Xem thêm: Quấn cán vợt loại nào tốt?

2. Cách xác định kích thước cán vợt tennis phù hợp với bạn

tăng kích thước cán vợt

Bảng kích cỡ cán vợt với tay người chơi

 

Để xác định chuẩn xác kích thước bạn cần thực hiện các động tác sau đây:

- Đầu tiên, bạn cầm vợt vào tay bạn với lòng bàn tay ngửa lên trên và các ngón tay căng hết ra.

- Tiếp theo, bạn dùng thước đo khoảng cách từ giữa lòng bàn tay đến đầu ngón đeo nhẫn hoặc ngón út. Khoảng cách này bằng chu vi của cán vợt mà bạn chọn.

Thông thường, trẻ em có khoảng cách này là dưới 10.25 cm, phụ nữ trung bình là khoảng giữa 10.6 - 11.2 cm. Còn đối với nam giới là từ 11.5-12.2 cm

tăng kích thước cán vợt

Cách nhận biết kích cỡ cán vợt vừa tay bạn

Từ kích thước trên bạn sẽ lựa chọn cho mình một cán vợt phù hợp hoặc mua phụ kiện quấn cán vợt tennis tốt. Một lời khuyên cho bạn khi có ý định mua vợt hãy đến các cửa hàng có uy tín và chất lượng. Đặc biết các cửa hàng này luôn có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật tư vấn nhiệt tình cho bạn những lựa chọn hoàn hảo nhất. Từ đó giúp bạn an tâm tập luyện, không ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả của các cú đánh.

Có thể thấy, 9/10 bạn đọc sau khi đọc bài viết này đều đã biết được cách lựa chọn kích thước cán vợt hoàn hảo. Còn bạn thì sao? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc, mọi nơi.