ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Mức giá dây cước tennis xoắn và dây kẽm phân phối chính hãng

Có khá nhiều những mức giá dây cước tennis dành cho người chơi lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể chọn được loại dây phù hợp với mức giá hợp lý thì lại không phải điều dễ dàng. Thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn mẫu dây và mức giá đi kèm của chúng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dây căng vợt tennis khác nhau đến từ các thương hiệu đình đám. Nhưng chính điều này lại khiến những người chơi tennis, đặc biệt là những người mới làm quen với bộ môn này gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn loại dây vợt tennis phù hợp với mức giá mà bản thân mong muốn.

Giá dây căng vợt tennis

Vợt tennis dùng dây xoắn

Các mẫu dây trên thị  trường chia làm 2 loại dây đan vợt chính:

- Dây xoắn (dây đôi)

- Dây kẽm (dây đơn)

Có rất nhiều hãng sản xuất 2 loại này. Dây cao cấp thì có Prince, Wilson, Luxilon…giá dao động từ 150.000đ đến 300.000đ hoặc hơn. Loại bình dân thì có Zons (do Prince độc quyền phân phối). Dây căng vợt chất liệu Poly thì Wilson độc quyền giá từ 50.000 đến 90.000đ.

>> Xem thêm: 7 chất liệu dây vợt tennis hiện nay

Số sợi dây trên vợt thông dụng là 16×18, 16×19 và 18×20. Một cây vợt tennis có mật độ dây thưa thì đó là loại vợt trợ lực nhiều, trong khi  một cây vợt có mật độ dây mau hơn sẽ có khả năng kiểm soát tốt hơn (loại vợt nặng, không trợ lực hoặc trợ lực ít)

 

Mức giá dây cước tennis xoắn hay còn gọi là dây nilon:

Các định chuẩn về kích cỡ dây căng vợt thông dụng nhất và nhiều bạn chơi biết nhất vẫn là 16, hoặc có khi 16L , 17 hoặc có một ít 18, có một số loại dây là 15. Những con số 16, 17 là một định nghĩa cho kích cỡ của dây là loại dây to, dây nhỏ v.v…. Thông số càng lớn thì dây càng nhỏ, nhẹ, hợp với người lớn tuổi, sức yếu.

giá dây vợt tennis xoắn

Cuộn dây vợt tennis Xoắn thương hiệu Gosen

Dây xoắn được những người chơi phong trào ưa dùng bởi khi sử dụng ít tốn lực, độ xoáy cao  và ít đau tay.

Nhược điểm của loại dây hay chạy(xô), mau đứt. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo, dây căng vợt dòng Prince Tour với mức giá bình dân khoảng 95.000 đ/bộ. Loại cao cấp có dây Luxilon giá trên 200.000 đ/bộ.

 

Mức giá dây cước tennis kẽm hay còn gọi là dây poly :

Loại này được người chơi tennis phong trào đặc biệt ưa chuộng vì độ bền đáng kinh ngạc, lâu đứt, không chạy dây. Nhược điểm đáng nói nhất ở loại dây này đó là phải dùng lực nhiều khi đánh bóng, tuy nhiên lại có được độ chính xác cao nên chỉ dành cho những người chơi lâu năm hoặc VĐV chuyên nghiệp.

giá dây vợt tennis kẽm

Cuộn dây cước tennis Kẽm Zons

 

Các loại dây bình dân có Gosen, Zons, Poly… tuy nhiên, chỉ đạt hiệu quả tối ưu trong khoảng 1-2 tuần đầu, sau nhanh giãn, ít chính xác. Với mức giá trung bình chỉ từ 80.000đ, loại cao cấp có thể lên đến 250.000đ/bộ. Ví dụ như: dây tennis Gosen trong Polylon (Sợi 12m) giá 89.000đ/bộ, Gosen Polylon Egg Power 16 (Sợi 12m) giá 219.000đ.

Nếu bạn nâng cao khả năng kiểm soát bóng với lực đánh tối ưu, dây ít bị giãn thì nên chọn những loại dây căng của Luxilon. Tuy nhiên, chúng cũng có một nhược điểm đó là mau chạy dây. Giá trung bình của dây căng vợt thương hiệu này dao động từ 200.000đ trở lên.

 

Tóm lại dùng loại dây nào lại phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố tâm lý người sử dụng,cách đánh,sức khỏe và theo cả hiệu vợt…vì vậy ta chỉ cần hiểu cước tennis xoắn dùng cho phong trào sử dụng ít tốn lực, độ xoáy cao, ít đau tay còn dây kẽm thì ngược lại cần lực nhưng độ chính xác cao,tốn sức nên chỉ dành cho chuyên nghiệp…