ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Cách lựa chọn giày tennis phù hợp với mọi loại sân người chơi cần biết

Rất nhiều người, đặc biệt là những người mới làm quen môn tennis thường có quan điểm rằng có thể sử dụng bất cứ loại giày thể thao nào cũng đều có thể chơi tennis hiệu quả. Tuy nhiên, đây chắc chắn là một trong những quan điểm sai lầm nghiêm trọng. Trong tennis, có 3 loại sân chính: Sân Cứng (Hard Court), sân Đất Nện (sân Clay) và sân Cỏ (Grass), mỗi loại sân lại có những đặc tính hoàn toàn khác nhau. Nếu sử dụng chung một đôi giày trên các mặt sân này, tai nạn dẫn đến chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn giày tennis phù hợp với từng loại sân.

Dựa trên tính chất khác nhau của mỗi loại sân, mà các nhà sản xuất sử dụng những vật liệu chế tạo sao cho phù hợp. Đối với mặt sân cứng tiềm ẩn nhiều khả năng phá huỷ, bào mòn ghê gớm hơn so với các mặt sân còn lại nên những đôi giày cho loại sân này thường được sử dụng chất liệu sản xuất chú trọng vào độ bền cao. Mặt sân đất nện, sân cỏ lại khá mềm nên các nhà sản xuất chỉ sử dụng vật liệu có độ bền trung bình. Nếu không hiểu được những điều cơ bản này mà tùy ý sử dụng giày thiết kế cho sân đất nện cho mặt sân cứng không những nhanh bị hư hỏng mà còn lãng phí chi phí đầu tư như vậy hóa ra không hề rẻ hơn dù cho giá bán giày sân đất nện thường rẻ hơn, thế nên người chơi cần phải biết cách chọn giày tennis phù hợp.

Lựa chọn đế Giày Thể Thao dành cho mặt sân cứng ( Hard Court):

Với mặt sân cứng, giày bám mặt sân hơn, vì vậy ưu tiên là giảm chấn động. Đế đa phần được thiết kế gồm phần mũi và phần gót tách biệt, còn phần eo hay được thiết kế lõm vào. Hoa văn đế giầy thường đa dạng, chia thành nhiều vùng, ngăn cách giữa các vùng là các đường rãnh, mục đích là để bất cứ phần nào của bàn chân khi tiếp xúc xuống sân trước thì phần đó sẽ dễ được giãn ra, sau đó đến các phần tiếp theo của đế từ từ tiếp xúc nốt với mặt sân. Đây là cơ chế giảm chấn của đế giầy sân cứng.

đế giày cho mặt sân cứng

Đế Giày Thể Thao dành cho sân cỏ ( Grass)

Do bản thân sân cỏ đã khá êm nên đặc trưng đế giầy sân cỏ là có nhiều gai để bám được vào mặt cỏ, tránh bị trượt , phần thiết kế đế giày liền lạc từ mũi đến gót chân. Xem hình :

đế giày cho mặt sân cỏ

Đế Giày Thể Thao dành cho sân đất nện ( Clay)

đế giày cho mặt sân đất nện

Đặc trưng đế giày tennis sân đất nện là tăng khả năng trượt vững trên mặt sân bụi đất, do đó đế được thiết kế phẳng và liền mạch toàn bộ bề mặt đế giầy. Các rãnh liền mạch chạy ngang đế để tạo chỗ cho bụi đất vụn thoát ra ngoài khi trượt. Nếu ko có các rãnh này thì giầy sẽ bị bồng bềnh trên mặt sân bụi đất và không an toàn khi di chuyển và trượt...

Ngoài ra, đế giày sân đất nện và sân cỏ thường chỉ có một màu (không kể logo), còn giày sân cứng có pha trộn nhiều màu khác nhau.

Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ tại Thế giới Tennis, chắc chắn bạn sẽ hài lòng cả về chất lượng sản phẩm lẫn chất lượng về dịch vụ.

>> Có thể bạn chưa biết: Giày Tennis khác gì giày thường ?