ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Lịch sử ra đời và phát triển của trái banh Tennis

Tìm hiểu sâu về lịch sử của một khía cạnh mà mình quan tâm sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất, hoặc có thể qua đó bạn cũng sẽ khám phá ra nhiều thứ để tìm hiểu hơn xung quang nó. Ngày hôm nay hãy cùng mình khám phá Lịch sử ra đời của trái banh Tennis để tìm kiếm những thú vị xung quanh nó.

Với những người chơi có niềm đam mê với môn thể thao tennis, ngoài việc tìm hiểu về các thông tin hiện tại liên quan đến các giải đấu hay những VĐV nổi tiếng và những kỹ năng đánh bóng, bạn đã bao giờ thử tìm hiểu về lịch sử ra đời của bóng tennis hay chưa? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có những khám phá thú vị về trái bóng nhỏ bé mà “có võ” này nhé!

 

Lịch sử ra đời của trái bóng tennis bắt nguồn từ các tu sĩ Pháp

lịch sử ra đời của bóng tennis

Những đặc điểm của trái Tennis hiện tại

Trước hết hãy cùng điểm qua những nét đặc điểm thú vị của trái Tennis hiện tại :

Một quả bóng Tennis hiện đại bao gồm hai phần đó là phần ruột và phần vỏ.

Phần vỏ bóng được làm từ chất liệu cao su, bên ngoài được bao phủ bởi một lớp nỉ. Và theo Điều 3 trong Luật về tennis, lớp nỉ tennis được phép sử dụng ở các giải đấu có màu trắng hoặc vàng xanh

lịch sử ra đời của bóng tennis

Lịch sử trái bóng tennis Slazenger qua các năm

Bóng tennis có đường kính từ 2,5 inch (6,25 cm) đến 2,63 inch (6,57 cm) và trọng lượng nằm trong khoảng từ 56 gam đến 59,4 gam. Khi được thả từ độ cao 254 cm xống nền bê tông, độ nảy của bóng trong khoảng 53 đến 58 inch (135 đến 147 cm).

Có thể bạn quan tâm: Top 5 trái bóng đắt giá nhất thị trường hiện nay

Hình ảnh trái bóng Tennis trong lịch sử

Những trái bóng Tennis đầu tiên trong lịch sử được làm bằng da nhồi lông hay len. Bắt đầu từ thế kỷ thứ 18 trở đi, người ta sử dụng một dải len có chiều rộng ¾ inh quấn chặt quanh một lõi nhân, rồi được buộc xunh quanh vằng các sợi dây và bọc vải trắng ở phía bên ngoài. Loại bóng này, được cải tiến với lõi gỗ bấc, vẫn được dùng trong môn real tennis ngày nay.

lịch sử ra đời của bóng tennis

Vào năm 1874, CLB Tennis đầu tiên trên thế giới được thành lập với tên CLB Tennis Leamington và đặt ra những quy tắc đầu tiên cho môn thể thao này. Trong những quy tắc đó có quy định dùng chất liệu cao su để làm bóng tennis và trong khi vận chuyển, các quả bóng sẽ được xếp chồng trong ống với số lượng 4 quả/ống.

cũng như là về môn thể thao đầy hấp dẫn này. Hãy chờ đón những bài viết sau trên trang web của Thế giới Tennis để có thêm những khám phá và kiến thức mới về bộ môn thú vị này nhé.lịch sử ra đời của bóng tennisHy bọng bài viết trên đem lại được những thông tin bổ ích về.

Sưu tầm bởi: Thegioitennis.com.vn