ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Cách chọn vợt tennis cho trẻ em theo từng nhóm tuổi

Nhà bạn có trẻ nhỏ và bạn đang loay hoay trong việc chọn vợt tennis cho trẻ em sao mới phù hợp. Đừng lo, bài viết sau sẽ tiết lộ cho bạn một vài tip về cách chọn vợt tennis cho trẻ em để có thể sắm được cho bé nhà mình một cây vơt như ý.

Với số lượng lớn vợt tennis cho trẻ em trên thị trường hiện nay, rất khó khăn để có thể lựa chọn được một cây vợt phù hợp. Không phức tạp nhiều như người lớn, song khi chọn vợt cho con em mình, phụ huynh cũng phải hết sức lưu ý bởi một cây gậy phù hợp giúp trẻ tránh được chấn thương cũng như tạo được hứng thú, niềm vui khi tập luyện. Những bước dưới đây sẽ giúp cho quá trình chọn vợt tennis trẻ em trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn loại bỏ được phần lớn những cây vợt không phù hợp và khoanh vùng được một nhóm vợt nhỏ để từ đó lựa chọn được một cây gậy phù hợp nhất.

cách chọn vợt tennis cho trẻ em

Các cỡ vợt tennis dành cho trẻ em

 

 

Chọn vợt tennis cho trẻ em lứa tuổi 6-7

 

Đối với những em nhỏ mới bắt đầu làm quen với việc chơi tennis, bên cạnh lựa chọn một chiếc vợt có trọng lượng nhẹ thì chiều dài phù hợp, kích thước mặt vợt lớn cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để các phụ huynh có thể chọn cho con em mình một cây gậy tốt nhất. Những tính năng này sẽ giúp trẻ thao tác với vợt cũng như tạo được những cú đánh swing dễ dàng hơn, đồng thời tạo được liên kết tốt giữa trẻ và bóng.

Với những trẻ lứa tuổi 6-7, bạn có thể chọn một cây vợt tennis có chiều dài 21inch hoặc 23 in và kích thước mặt vợt 23in. Mặc dù 21in cũng là kích thước mặt vợt phù hợp với trẻ ở độ tuổi này, tuy nhiên với kích thước lớn hơn, tỷ lệ trẻ đỡ bóng thành công cũng sẽ cao hơn.

cách chọn vợt tennis cho trẻ em

Liên hệ giữa tuổi của bé và kích cỡ mặt vợt

Chọn vợt tennis cho trẻ em lứa tuổi 8-10

 

Nếu trẻ của bạn đã chơi tennis được một thời gian và nắm được những kỹ năng cơ bản của bộ môn này thì việc lựa chọn cây vợt mới cho trẻ phát triển thêm các kỹ năng là điều nên làm. Một chiếc vợt có kích thước đầu 25 in sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho trẻ. Không những giúp chúng phát triển tốt hơn khả năng tạo xoáy cùng sức mạnh, với cây vợt này trẻ cũng có thể dễ dàng thao tác ở hầu hết các vị trí trên sân và khả năng đỡ bóng thành công cũng tăng lên đáng kể.

Chọn vợt tennis cho trẻ em lứa tuổi 10-12

 

Việc đổi sang dùng một cây vợt người lớn ở độ tuổi này cũng rất phổ biến, tuy nhiên còn phụ thuộc nhiều vào chiều cao cũng như cân nặng của trẻ. Nếu bạn vẫn muốn con mình tiếp tục sử dụng một cây vợt trẻ em thì kích thước mặt vợt 26 in sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Nếu bạn còn nhiều băn khoăn thì có thể tham khảo cây Vợt Wilson Ultra 26 Junior  - một trong những cây vợt tennis trẻ em bán chạy nhất cho lứa tuổi 11+ với thiết kế nhẹ và nhỏ hơn ở phiên bản người lớn. Mật độ dây 16/15 cho phép tạo những cú spin tuyệt vời hơn cùng kích thước thành vợt rộng giúp trẻ dễ dàng tăng lực tạo sức mạnh trong đường bóng.

Vợt tennis trẻ em  Wilson Ultra 26 Junior - phù hợp với trẻ từ 11 tuổi trở lên

Một mẫu vợt Wilson Junior 26 phù hợp với bé 12 tuổi

Khi lựa chọn vợt cho trẻ, các bạn cũng nên lưu ý đến chất liệu cũng như kích thước cán vợt. Những cây vợt dành cho trẻ em thường có trọng lượng trong khoảng 150-250g và được làm bằng vật liệu nhôm nhẹ giúp vợt chắc chắn, size cán nên chọn là 4inch.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc xung quanh vấn đề làm thế nào mới có thể chọn được cây vợt cho bé phù hợp nhất, hay những kiến thức tennis thế nào để dạy cho bé có được kỹ thuật cá nhân hoặc đồng đội trong môn Tennis. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới Hotline, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn!