ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Bạn đã biết cách thực hiện hiệu quả nhất cú volley tennis trái tay?

Kỹ thuật volley tennis trái tay chắc hẳn vô cùng quen thuộc đối với bất kỳ người chơi tennis nào. Những cú volley đẹp mắt đến từ các vận động viên chuyên nghiệp khiến bất kỳ người xem nào cũng cảm thấy mãn nhãn và muốn ra sân ngay lập tức và thử luyện tập kỹ thuật này.

Kỹ thuật bắt volley trái tay được đánh giá là một kỹ thuật khó trong tennis. Cái khó của những cú đánh này nằm ở chỗ bạn phải sử dụng phần "lưng" của cánh tay để chặn đường bóng đang bay tới. Tuy nhiên, những tay vợt chuyên nghiệp thường thích thực hiện quả volley trái tay hơn, bởi khi đó, họ có thể điều khiển mọi trái bóng ở phía này. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện thành công những cú volley trái tay?

 

bí quyết thực hiện thành công cú volley tay trái

Làm thế nào để có được một quả volley thành công?

  1. Tăng sức mạnh cho cổ tay

Khi bắt đầu thi đấu ở các giải chính thức, nhiều người thỉnh thoảng vẫn gặp rắc rối với những cú đánh kiểu này, hay nói đúng hơn là thường rất kém. Một trong những bí quyết để thực hiện việc này là luyện tập kỹ thuật với những chiếc vợt nặng hơn mà bạn thường sử dụng.

Bạn có thể cảm thấy cánh tay rã rời chỉ ngay sau khi đánh từ 10-20 đường bóng. Nhưng đó chính là lúc, bạn đã tăng được sức mạnh cho cánh tay. Và một khi đã quen được với sức nặng của cây vợt đó, việc đánh volley sẽ trở nên dễ dàng hơn. Việc thực hiện các bài tập đơn giản với tạ (tương ứng 500 đến 1000g), sau đó thực hiện các quả volley trái tay với kỹ thuật hợp lý và chuẩn tắc.

>> Xem thêm: Chấn thương cổ tay khi chơi tennis

Việc tăng sức mạnh cho cổ tay và cẳng tay vốn là yếu tố quan trọng giúp người chơi tăng cường khả năng kiểm soát vợt khi tiếp xúc bóng và dễ dàng có được những pha điều bóng chính xác, hiệu quả.

  1. Luyện tập Volley từ đường ngang cuối sân

Nhiều tay vợt thường luyện tập bằng cách đứng sát lưới. Tuy nhiên, điều này đôi khi không giúp bạn có những cú đánh mạnh và chính xác như mong muốn. Thay vào đó, hãy luyện tập những quả volley trái tay từ đường ngang cuối sân, nơi bạn đứng giao bóng. Đó là nơi mà hầu hết những quả volley thường "hạ cánh". Và nếu chơi đôi, sẽ có nhiều pha bóng được thực hiện từ vị trí đó. Nếu những quả volley trái tay của bạn thực sự đáng tin cậy, chính xác rồi, thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn khi bạn lên lưới tấn công.

Dồn lực để có cú Volley backhand mạnh và sâu

  1. Thực hiện volley trái tay theo tiêu chuẩn

Khi quyết định xử dụng volley trái tay để đánh trả,, bạn phải chọn một vị trí sẵn sàng, đồng thời nghiêng vai để tay cầm vợt xoay về phía sau còn bước chân thì hướng về phía trước. Tất cả những hành động này được thực hiện vào cùng một lúc. Nếu bạn làm điều đó từng bước một, cơ thể của bạn sẽ không thể là một khối thống nhất.

Ngoài ra, cần chú ý, chỉ nghiêng người rất ít, đừng bao giờ để cây vợt bạn cầm trên tay xoay tận về phía sau lưng. Và điều quan trọng nữa là những bước chân phải thật dứt khoát. Bạn càng mạnh mẽ trong bước chân bao nhiêu, thì cú đánh của bạn càng có nhiều lực bấy nhiêu.

Người cầm vợt đánh volley trái tay sẽ chạm bóng tại mặt trước thân người, như với cú đánh cuối sân quả phải và quả trái, nhưng thường bóng sẽ được đánh hơi cao hơn đối với các cú cuối sân. Mục tiêu là giữ vợt, và bóng cao bằng nhau khi đánh bóng. Có nghĩa là cú vô lê thấp sẽ có thể rất khó. Hãy nhớ rằng, bóng chẳng hề biết rằng bạn đánh volley hai tay hay một tay. Nó chỉ biết rằng vợt phải được nhắm đúng hướng tại điểm chạm bóng.

  1. Thực hiện các bài tập bổ trợ toàn thân

Hãy luôn ghi nhớ, chơi tennis là một hoạt động toàn thân, yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ và linh hoat giữa các bộ phận trên cơ thể. Nên việc thực hiện các bài tập bổ trợ toàn thân, Bài tập bổ trợ thú vị cho người mới chơi là rất cần thiết. Bạn có thể nhờ đến các HLV để tư vấn và lên kế hoạch tập luyện thật nghiệm túc để cải thiện sức mạnh của phần dưới cơ thể, giúp phát triển một tư thế chuẩn bị vững chắc, hay tăng sức mạnh cho toàn bộ toàn chi trên, thêm sự ổn định cho cổ tay và vai và cải thiện khả năng phản xạ cũng như phối hợp tay -  mắt - chân. 

 

Sau bài viết này, hi vọng bạn đọc đã nắm được bí quyết thực hiện thành công pha đánh Volley trái tay một cách cơ bản nhất, từ đó áp dụng vào trong quá trình luyện tập cũng như là thi đấu. Bên cạnh đó, việc tham khảo thêm những bài viết khác cùng chủ đề kỹ thuật tennis của Thế giới tennis cũng giúp bạn có thêm những kiến thức về môn thể thao này.

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết giúp bạn nâng cao khả năng chơi tennis