ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Bật mí cách chọn bóng tennis phù hợp cho người mới chơi

Cách nào chọn bóng Tennis cho người mới chơi? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi, được chia sẻ từ những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm ở môn thể thao này.

Thông thường những tay vợt nghiệp dư, bán chuyên thường không mấy khi để ý để chất liệu hay độ nảy của bóng tennis. Nhưng với những tay vợt lâu năm hay các vận động viên chuyên nghiệp việc sử dụng đúng loại bóng tennis theo từng loại mặt sân giúp họ thi đấu hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy cách chọn bóng tennis thế nào là hợp lý, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của chúng tôi.

Cách chọn bóng tennis

Phân biệt các loại bóng tennis

Bạn có biết rằng mỗi loại bóng tennis được thiết kế riêng biệt cho một loại mặt sân khác nhau? Cũng giống như bóng đá, bóng tennis cũng được thiết kế khác nhau để phù hợp cho từng loai mặt sân khác nhau. Có 3 loại bóng tiêu chuẩn hiện nay là:

- Bóng thi đấu chuyên nghiệp: thường sử dụng trong các giải đấu đặc biệt như Wimbledon, Úc mở rộng, ...

- Bóng championship: thường được sử dụng tại các giải đấu cấp địa phương

- Bóng tập luyện: dùng trong tập luyện tại các trường học, hoặc các giải đấu nghiệp dư

Tùy từng loại sân thi đấu mà bóng tennis cũng sử dụng khác nhau, bóng tennis thường chia làm 2 loại: Extra duty và Regular duty. Chất liệu sản xuất bóng tennis thông thường là lõi từ cao su tự nhiên, vỏ làm từ nỉ. Bóng Extra duty thường có lớp vỏ dày hơn so với bóng Regular duty, ngoài ra loại bóng này còn có khả năng chịu mài mòn và ẩm ướt hơn khiến quả bóng nặng hơn

Cách chọn bóng tennis phù hợp với từng loại mặt sân

Khi thi đấu ở mặt sân đất nện, bóng tennis có xu hướng nảy cao hơn, tốc độ bóng lại chậm hơn so với mặt sân cỏ và mặt sân cứng. Vì vậy loại bóng sử dụng cho mặt sân này thường là loại bóng regular duty do cấu tạo vỏ bóng mềm mại giúp bạn điều khiển bóng dễ hơn, bóng bay nhanh hơn

Nhưng đối với mặt sân cứng, do tốc độ trượt bóng rất cao khiến lớp vỏ bóng bị mài mòn nhanh. Vì vậy loại bóng thường sử dụng cho mặt sân này là Extra duty

Cách chọn bóng tennis

Bóng Extra duty chỉ thiết kế cho các trận đấu ngoài trời hoặc mặt sân cứng. Bóng regular duty thiết kế cho các trận đấu trong nhà hoặc trên mặt sân đất nện

Chọn bóng Tennis cho người mới chơi

Các loại bóng tập luyện thông dụng nhất hiện nay

- Bóng nén khí, lõi cứng - tốc độ nhanh

- Bóng nén khí lõi mềm - tốc độ trung bình

- Bóng không nén khí - tốc độ chậm

- Bóng không nén khí, lõi cứng - tốc độ trung bình

Với những người mới chơi Tennis, việc bắt kịp tốc độ của trái bóng và sự ổn định trong đường truyền là một trong những khó khăn ban đầu. Vì vậy hãy lựa chọn những loại bóng có tốc độ chậm, bạn sẽ không bị bất ngờ với tốc độ xoáy và độ nảy của bóng.

Cách chọn bóng tennis

Đối với người chơi tennis lâu năm, các loại bóng có thể chịu va đập liên tục hàng giờ đồng hồ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để tập luyện. Cụ thể bóng không nén khí lõi cứng sẽ phù hợp với những người chơi này, vì các loại bóng này được thiết kế với lõi cao su rất dày, có thể chịu được va đập.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một quả bóng thoải mái hơn để luyện tập và thi đấu, những loại bóng nén khí, lõi mềm sẽ là sự lựa chọn tốt. Những loại bóng này có tốc độ vừa phải, giúp bạn có thể dễ dàng cảm nhận đường bóng, mà còn dễ tạo những đường bóng kỹ thuật hơn.

Tùy vào mục đích chơi, sẽ có những sự lựa chọn bóng hợp lý cho bạn. tuy nhiên có một lưu ý khi chọn bóng tennis không nên vì chênh lệch giá cả mà mua những loại bóng đựng trong túi nylon thông thường thay vì những loại bóng trong hộp nén khí. Bởi những loại  bóng này được bảo quản cẩn thận hơn nên những tính chất của quả bóng khó bị biến dạng.

 Vậy bạn đã nắm được cách chọn bóng tennis phù hợp rồi chứ?. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng chơi cũng như là mức chi phí bạn bỏ ra sẽ luôn ở mức hợp lý nhất. Hãy đến với Thế giới tennis và trải nghiệm chất lượng dịch vụ của chúng tôi, chắc chắn các bạn sẽ hài lòng.