ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Bạn đã biết cách cách đặt chống rung tennis đúng chuẩn thi đấu?

Dường như chống rung tennis đang dần trở thành một phụ kiện không thể thiếu đối với người chơi tennis mỗi khi ra sân. Tuy nhiên việc bung tróc trong quá trình chơi cao trào gây ra rất nhiều phiền toái cho người chơi. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách đặt chống rung cho vợt tennis một cách hiệu quả, hi vọng có thể hỗ trợ các bạn ít nhiều trong những lần ra sân tới.

Nhiều người cho rằng, phu kiện chống rung này giúp hấp thụ những rung động lớn được chuyền từ vợt đến khủy tay trong quá trình bóng tiếp xúc với mặt vợt, hỗ trợ làm giảm chán loại chấn thương. Tuy nhiên, nhận định này là không chính xác. Bởi trong thiết kế của mỗi cây vợt, các thương hiệu đều đã tích hợp những công nghệ vượt trội có khả năng hấp thụ tốt rung động. Có chăng, bộ giảm chấn chỉ có khả năng hấp thụ những phần rung động còn sót lại rất nhỏ và hỗ trợ làm giảm tiếng ồn khi bạn nhấn một quả bóng tennis, và mang lại cho người chơi một cảm giác tốt hơn khi đánh.

Cách lắp đặt phụ kiện chống rung đúng cách:

Bước 1:

Đọc kỹ các thông tin trên phần hộp của chống rung. Vì các sản phẩm chống rung đều là các sản phẩm nước ngoài, nên nếu có khả năng về ngôn ngữ, hay đọc tỉ mỉ phần hướng dẫn sử dụng.

Bước 2:

Kiểm tra mật độ dây căng trên bề mặt vợt. Bạn chỉ có thể đặt chống rung dưới chuỗi dây thấp nhất hoặc phía trên chuỗi cao nhất.

Bước 3:

Kiểm tra thiết kế chống rung, định hình cách dùng (gắn hay luồn qua dây). Một số có thiết kế khe phần giữa mặt sau, trong khi những loại chống rung khác lại có dáng dài và cần dệt vào hệ thống dây đan.

Đối với chống rung ngắn (loại tròn, vuông)

Điển hình là chống rung tennis Wilson Vibra Fun và Profee.

Bước 1:

Để gắn chống rung loại này, trước hết bạn hãy xác định hay dây dọc chính giữa. Nhẹ nhàng di chuyển chúng sang hai bên để cân nhắc việc bạn sẽ cần sử dụng bao lực để đặt chống rung.

Chống rung được làm từ vật liệu đa dạng, có loại mềm mại, cũng có loại là cao su cứng.

Bước 2:

Đặt chống rung trong một tay và ấn nó vào một trong hai dây tại vị trí ban đầu bạn xác định. Di chuyển dây còn lại sang một tay kia của bạn, cố định chống rung.

Bước 3:

Trượt bộ giảm chấn lên hoặc xuống trên các dây để đưa nó vào giữa khu vực giữa cổ vợt hoặc đầu và dây đầu tiên.

Bạn đã biết cách cách đặt chống rung tennis đúng chuẩn thi đấu?

Đặt chống rung đúng chuẩn để mang lại hiệu quả tốt nhất

Đối với chổng rung dạng dây dài

Bước 1:

Đặt chống rung nên trên bề mặt vợt, xác định vị trí mà bạn muốn đặt.

Bước 2:

Móc chống rung vào vị trí dây đầu tiên trong khu vực bạn muốn đặt và bắt đầu đan. Kiểm tra chống rung khi bạn thực hiện để đảm bảo bạn không bỏ lỡ vị trí đan nào. Móc đầu kia của bộ giảm chấn vào dây cuối.

Bước 3:

Trượt bộ giảm chấn lên hoặc xuống trên các dây để đưa nó vào giữa khu vực giữa cổ vợt hoặc đầu và dây đầu tiên.

Bạn đã biết cách cách đặt chống rung tennis đúng chuẩn thi đấu?

Video hướng dẫn sử dụng một số loại chống rung khác tại: https://www.youtube.com/watch?v=S8zt90LceWM

Ngoài ra bạn cũng có thể học hỏi một số mẹo sau để đảm bảo chống rung của bạn được cố định chắc chắn.

- Dùng day chun nhỏ quấn nhiều vòng xung quanh khe của chống rung, sau mỗi vòng lại vắt chéo để luồn sang mặt vợt bên kia.

- Quấn luồn vào khe của chống rung, lưu ý để  phần dây chun không bị lộ ra ngoài chút nào.

Chống rung được phép sử dụng trong các giải đấu tennis chuyên nghiệp. tuy nhiên nếu không đặt nó đung vị trí, việc bạn bị mời ra khỏi sân là điều hoàn toàn có thể xảy ra.