ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Tổng hợp 3 bài tập bổ trợ thú vị nhất cho người chơi tennis

Những bài tập bổ trợ hay một bài trò chơi vui nhộn sẽ giúp những người mới làm quen với bộ môn này có thêm hứng thú và động lực để tiếp tục các bài tập kỹ năng khó về sau. Không chỉ dừng lại ở việc vui chơi, giải trí, những trò chơi này còn giúp người chơi hiểu được tính cạnh tranh cũng như đặc trưng của bộ môn này theo cách thú vị nhất. Những trò chơi này không chỉ dành riêng cho trẻ em mà còn có thể được thực hiện bởi người lớn trước khi bắt đầu các bài học.

Tennis là môn thể thao được đánh giá là khá khó dành cho những người mới bắt đầu. Sự lặp đi lặp lại một số bài học cũng như kỹ thuật cơ bản dễ gây tẻ nhạt và nhàm chán. Một khí đã có những cảm nhận này, tâm lý học thường sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và sẽ có suy nghĩ tiêu cực như bỏ chơi hay tìm đến một bộ môn khác hoặc có thể quay lại cuộc sống tĩnh lặng không thể thao. Để duy trì và giữ vững được mức độ quan tâm của họ, hàng loạt các trò chơi vui nhộn đã được xây dựng. Hãy tham khảo ba bài tập bổ trợ trong tennis đầy thú vị giúp nâng cao khả năng chơi bóng với người mới trong bài viết này của chúng tôi.

 

1. The Bucket Game - Trò chơi với xô

Trong trò chơi này, 5 chiếc xô sẽ được bố trí ở các vị trí khác nhau phía bên kia lưới. Mỗi chiếc xô tượng trưng cho một người chơi. Những người tham gia đứng trên vạch đường cơ sở tương ứng.

 

bài tập bổ trợ trong tennis

 

Người chơi thứ nhất số gắng đánh 10 - 20 quả vào bất kỳ một chiếc xô nào phía bên kia lưới. Nếu quả nào không qua lưới, sẽ được tính thêm vào số lượng phát bóng cho người tiếp theo. Người chơi khác cũng làm tương tự. Sau khi đánh hết bóng tennis trong lượt của mình, từng người chơi sẽ lượm hết những số bóng không đươc đánh trúng vào xô.

Mỗi xô tương ứng với thành tích của mỗi người. Số lượng bóng nhiều hơn sẽ quyết định người chiến thắng.

Đây là một bài tập rất hữu ích giúp tăng kỹ năng điều bóng và khả năng đánh bóng chính xác. Một bài tập cần thiết cho những người mới bắt đầu làm quen với bộ môn này.

>> Xem thêm:  Bí quyết giúp bạn nâng cao khả năng chơi tennis

 

2. The School Game

School Game là một trong những trò chơi đơn giản nhất dành cho những người mới bắt đầu và là bài tập hiệu quả giúp phát triển kỹ năng giao bóng.

Giai đoạn 1: Kindergarten

Người chơi thực hiện liên tiếp 3 lần giao bóng vào khu vực giao bóng cho phép bên kia lưới. Giao thành công 3 quả liên tiếp sẽ được lên cấp grade school.

Giai đoạn 2: Grade

Ở vòng này, người chơi sẽ đứng lùi về phía sau 4 feet so với vạch giao bóng và tiếp tục thực hiện 3 lần giao bóng liên tiếp như Kindergarten.

Giao đoạn 3 - Middle school - đứng giao bóng cách 8 feet và giai đoạn 4 - High school tương ứng với 12 feet. Một khi người chơi có thể giao bóng từ phía sau đường cơ sở một cách thuần thục thì được coi là tốt nghiệp thành công.

Một trò chơi độc đáo và đơn giản kết hợp với  Kế hoạch tập luyện tennis khoa học cho người chơi chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu làm tăng khả năng kiểm soát, thống nhất trong đường bóng, giúp họ làm quen được với sức ép showboat và có cơ hội chiến thắng lập tức trong những pha giao bóng dứt điểm.

3. Rallyball

Đây là một trò chơi mô phỏng giúp người tham gia có thể hiểu và tiếp cận nhanh hơn với không khí của một trận thi đấu thực sự. Ở trò này, sẽ được chia làm hai đội đứng về hai phía của lưới, số lượng người mỗi đội có thể lớn hớn hai. Bạn hãy tưởng tượng giống như một giải đấu bóng chuyền những được thay thế bằng cách sử dụng vợt để đánh bóng.

 

bài tập bổ trợ trong tennis

 

Đội giao bóng cố gắng đánh bóng qua sân phía đối thủ. Nếu quả bóng được đánh ra không qua lưới sẽ mất điểm. Tương tự nếu đội đối thủ không đỡ được bóng, điểm sẽ đươc tính cho đội giao bóng. Đội chiến thắng là người đạt điểm 25 đầu tiên với cách biệt 2 điểm.

Trên đây là 3 trò chơi đơn giản nhất dành cho những người mới bắt đầu do các HLV tennis quốc tế sáng tạo. Các trò chơi này không chỉ giúp bạn thư giãn, giải trí hay đơn giản là để “push up” tinh thần tennis của bạn, mà chúng còn là những bài tập bổ trợ cho người mới chơi, giúp nâng cao từng kỹ năng cần thiết ban đầu như giao bóng, đánh bóng và khả năng kiểm soát tốt. Chúc các bạn có được những buổi tập luyện vui vẻ!!