ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

7 bài tập bổ trợ tennis thú vị dành cho trẻ em

Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn 7 bài tập bổ trợ tennis dành cho trẻ em học tennis mà các HLV nên áp dụng, giúp trẻ có được khả năng phản xạ, các di chuyển, khả năng ứng biến tốt hơn.

Tennis đang ngày càng trở lên phổ biến và được yêu thích bởi đông đảo người chơi ở mọi lứa tuổi, việc tập luyện tennis thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho người chơi, đặc biệt là với trẻ em. Tuy nhiên tập sao cho trẻ khoẻ mà vẫn giữ được sự vui vẻ, hào hứng cần thiết cho trẻ nhỏ là điều đáng cân nhắc.

7 bài tập bổ trợ tennis dành cho trẻ em

Tạo sự thích thú cho bé với những bài tập tennis dưới đây

  1. Ném bóng tennis

Mục đích: Cải thiện kỹ năng di chuyển và khả năng phối hợp giữa đồng đội với nhau.

Cách thức thực hiện: Chia các em ra thành 2 đội, mỗi đội từ 5-6 em. Mỗi VĐV trong đội này phải bắt VĐV đối phương, khi VĐV mình cướp bóng của VĐV đối phương thì hãy nhanh chóng ném về cho VĐV số 1, để VĐV 1 nhanh chóng ném cho đồng đội của mình. Bóng tennis được chuyền theo thứ tự từ vị trí số 1 đến VĐV cuối cùng trong đội, VĐV cuối nhận được bóng thì nhanh chóng đập bóng xuống đất thì ghi được 1 điểm.Trong thời gian 5 phút, đội nào ghi được nhiều điểm thì chiến thắng.

 

  1. Di chuyển chụp bóng

Mục đích: Gây khó khăn và làm mất phương hướng di chuyển khi muốn chụp được bóng. Qua đó, tập tính khéo léo và khả năng xử lý bóng trong tình huống khó khăn.

Cách thức thực hiện: Chia từng cặp VĐV với nhau, một VĐV ném bằng nhiều cách và hướng khác nhau, VĐV đối phương phải di chuyển chụp bóng bằng tay và không để bóng chạm đất. Thời gian là 5 phút, VĐV nào chụp được nhiều bóng nhất thì thắng cuộc.

  1. Ném bóng tennis vào tường

Mục đích: Đòi hỏi tính mềm dẻo, sự định hướng về không gian và thời gian.

Cách thức thực hiện: Ném bóng vào tường trong tư thế lưng quay về hướng ném (qua đầu) và sau đó quay lại bắt khi bóng bật ra ở trên không.

 bài tập ném bóng bổ trợ tennis dành cho trẻ em

Ném bóng trúng mục tiêu

  1. Đánh bóng đều

Mục đích: Gây khó khăn cho đối phương để giảnh diểm. Tập cho VĐV khả năng phản xạ, phán đoán và khéo léo trong những cú đánh bóng.

Cách thức thực hiện: Gồm 2 đội mỗi đội có 4 – 6 VĐV xếp thành 1 hàng dọc ở đường biên cuối sân, theo số thứ tự. VĐV thứ nhất đánh xong thì VĐV kế tiếp nhận vợt và thực hiện cú đánh tiếp theo của đối phương, xoay vòng nếu VĐV nào đánh hỏng thì thua 1 điểm.Trong 3 lượt xoay vòng đội nào ghi được nhiều điểm thì giành chiến thắng.

  1. Đá bóng tennis

Mục đích: Đòi hỏi tính khéo léo và tính mềm dẻo của các VĐV trong tấn công – phòng thủ khi rơi vào thế bị động.

Cách thức thực hiện: Chia đội hình thành 2 đội đứng đối diện lưới, mỗi có 3 VĐV giao bóng bằng chân vào ô giao bóng, mỗi VĐV chỉ được chạm 1 lần trong 3 chạm bóng thì bóng phải qua lưới, đội nào lên điểm số 21 trước thì chiến thắng.

 bài tập tâng bóng bổ trợ tennis dành cho trẻ em

  1. Giao bóng lên lưới

Mục đích: Phát triển những quả giao bóng tấn công và khả năng bước di chuyển của VĐV.

Cách thức thực hiện: Mỗi bên lưới có 2 VĐV, khi giao bóng xong thì VĐV đó phải nhanh chóng di chuyển lên lưới để thực hiện quả đánh vôllê. Trong nội dung thi đấu đơn, đội nào tới điểm số 15 trước thi chiến thắng.

bài tập giao bóng bổ trợ tennis dành cho trẻ em

Dạy cho bé tập luyện kỹ năng phát bóng chuẩn xác 

  1. Di chuyển đánh volley vào ô mục tiêu

Mục đích: Giới thiệu chiến thuật và vị trí đánh volley trên lưới.

Cách thức thực hiện: Mỗi đội 2 VĐV, đồng đội đứng ở giữa đường line của ô giáo bóng di chuyển lên đánh volley vào mục tiêu, từ pha đưa bóng của đồng đội bên lưới.