ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

4 Yếu tố chọn vợt tennis cho người mới chơi chuẩn xác nhất

Chọn vợt tennis cho người mới tập chơi là điều kiện tiên quyết để giúp người chơi có thể nhanh chóng học hỏi được những kỹ thuật cá nhân khi chơi tennis. Các nhà sản xuất vợt Tennis luôn mang đến khách hàng các mẫu "vợt cải tiến". Nói chung, chúng nhẹ, đầu vợt to và khuynh hướng có độ cứng trung bình và cứng. Cụ thể như sau

 

1. Nhẹ - yếu tố chọn vợt tennis cho người mới chơi quan trọng hàng đầu

Theo các chuyên gia tennis: vợt càng nhẹ càng tạo sức mạnh và xoáy bóng, đồng thời thúc đẩy khả năng vận động giúp cho người mới chơi Tennis có thể tập luyện, nâng cao kỹ năng. 

Chọn vợt tennis cho người mới chơi với trọng lượng nhẹ

Vợt tennis trọng lượng nhẹ nhẹ là yếu tố ưu tiên hàng đầu 

 

 

Do vậy, lựa chọn mua vợt Tennis nhẹ là lựa chọn thông minh cho bạn. Đối với những tay vợt đã có kỹ năng, bán chuyên trở lên thì nên lựa chọn những cây vợt có khả năng gia tăng tốc độ swing, tạo ra sức mạnh lớn.

2. Chọn kích thước đầu vợt tennis “siêu” lớn

Thông thường vợt Tennis có kích thước đầu vợt từ 107 đến 135 inch vuông. Các cây vợt có kích thước đầu vợt lớn sẽ có khá nhiều lợi ích với người mới chơi dễ dàng tiếp xúc với bóng khi mới bắt đầu tập luyện, tạo được những cú đánh có uy lực mà không tốn quá nhiều sức.

Các tay vợt mới bắt đầu học chơi, thường xuyên có những cú đánh không trúng sweetspot của vợt, và một chiếc vợt đầu lớn của sẽ giúp họ khắc phục dần điểm yếu này.

 

Chọn vợt tennis cho người mới chơi cần có kích thước đầu vợt lớn

Đầu vợt lớn là yếu tố quan trọng để chọn vợt tennis cho người mới chơi có thể dễ dàng hơn khi tập luyện

3. Độ cứng của vợt

Độ cứng của vợt Tennis sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của vợt. Những người mới chơi tennis thường có tốc độ swing chậm hơn, vì vậy, một vợt có độ cứng trung bình trở lên sẽ cung cấp nhiều lực đánh hơn.

Tuy nhiên, một cây vợt có độ cứng cao thường khiến các tay vợt có cảm giác không được thoải mái, vì các cây vợt này thường truyền nhiều lực hơn xuống cổ tay, khuỷu tay, và vai. Vì vậy, những người chơi tennis có tiền sử chấn thương nên mua một cây vợt có độ cứng vừa phải để kết hợp sức mạnh, khả năng kiểm soát để hấp thụ đủ sức ảnh hưởng của quả bóng tránh sự mệt mỏi cơ hay thương tích.

>> Xem thêm: Cách nhận biết vợt có trợ lực và không có trợ lực

Chọn vợt tennis cho người mới chơi với độ cứng trung bình

4. Một số loại vợt tennis tốt nhất cho người mới chơi

Chọn vợt bạn cần có thời gian, bạn nên tìm một vợt demo để thử. Điều này giúp người chơi đảm bảo họ sẽ có được một vợt mà họ cảm thấy là đúng cho họ. Có rất nhiều vợt từ các nhà sản xuất khác nhau đáp ứng các tiêu chí dành cho người mới chơi. Tuy nhiên theo sự nghiên cứu của giới chuyên môn Tennis cho biết, hai vợt được đánh giá cao dành cho người mới bắt đầu là: Vợt tennis Wilson n1 và Head Liquidmetal 8. Hai vợt này đảm bảo các tiêu chí nhẹ, đầu lớn và cứng giúp người chơi có thêm sức mạnh, cải thiện kỹ năng sau một thời gian ngắn.Nếu bạn không thích hai cây vợt trên, bạn có thể nhắm tới một cây vợt gần các thông số kỹ thuật sau:

- Kích thước đầu: 105-118 inch vuông.

- Chiều dài: 27 inch

- Trọng lượng: nhẹ tầm 260g

- Cân bằng: Đầu nặng, cân bằng về phía trên.

Vợt tennis Wilson Ultra 105S CounterVail dành cho người mới chơi

Tham khảo mẫu: Vợt tennis Wilson Ultra 105S Countervail 2018 với kích thước đầu lớn, nhẹ và độ cứng phù hợp cho người mới chơi tennis

Như vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu chơi Tennis hãy dùng thử ngay hôm nay để có sự trải nghiệm lý thú nhất. Hoặc gọi ngay cho chúng tôi để có nhiều hiểu biết hơn về Tennis nhé!