ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

4 Loại chất liệu cao cấp nhất sử dụng cho vợt tennis hiện nay

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi rằng "Vợt tennis làm bằng chất liệu gì?" những chiếc vợt tennis đa dạng đa sắc của những thương hiệu nổi tiếng hiện nay được làm từ vật liệu nào chưa?

Khi mua vợt ngoài việc tìm được một kích thước hoản hảo, một thiết kế đặc biệt hay một màu sắc phù hợp, bạn cũng nên chú trọng nhiều hơn vào việc tìm kiếm một vật liệu vợt đánh tennis cao cấp phù hợp với lối đánh cũng như khả năng của mình.

 

vợt tennis làm bằng chất liệu gì

Quay trở lại với những ngày đầu ra đời của bộ môn tennis, các cây vợt đều được làm từ gỗ nguyên chất. Là môt vật liệu tương đối mềm dẻo và linh hoạt, gỗ dễ dàng hấp thụ được những rung động khi bóng tiếp xúc với mặt vợt, tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của chất liệu này đó là khả năng tao lực kém. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hàng loat những chất liệu mới được các nhà sản xuất nổi tiếng sử dụng khi chế tạo vợt. Những chất liệu mới này thường nhẹ và bền hơn nhưng vẫn giữ được sự ổn định cũng như phát huy được tối đa sức mạnh trong những cú đánh.

4 Loại vật liệu cao cấp nhất chế tạo nên Vợt tennis

Siêu vật liệu Graphene

Là vật liệu làm từ carbon nguyên chất có độ dày chỉ tương đương một nguyên tử và gần như trong suốt khi được chia thành các phiến, nhưng lại cứng gấp 200 lần so với thép mặc dù mỏng hơn túi bọc thực phẩm tới 60.000 lần, không lạ khi nói Graphene là một trong những vật liệu nhẹ và mạnh nhất thế giới và được nhiều nhà sản xuất vợt ưa dùng nhất, đặc biệt là vợt tennis Head khi hãng này ứng dụng hàng loạt vào dòng vợt Radical của mình.

vợt tennis làm bằng chất liệu gì

Vật liệu Graphene có tính dẻo dai nhưng độ cứng cũng rất cao, tối đa hoá khả năng phân phối trọng lượng vợt từ đầu đến cán vợt, giúp người chơi dễ dàng tăng lực khi tiếp xúc bóng tạo được những pha bóng sức mạnh và sâu về cuối sân mà không mất quá nhiều sức.

vợt tennis làm bằng chất liệu gì

Cấu trúc phân tử vật liệu Graphene

Cảm giác êm, đầm và kiểm soát bóng tốt, cầm nắm chắc chắn cũng như khả năng đánh bạt bóng dễ dàng đã giúp Graphene chinh phục hoàn toàn người dùng.

Vật liệu Nhôm

Cũng là một trong những loại vật liệu nhẹ và chắc chắc hơn nữa giá thành lại rẻ hơn nhiều so với Graphene, Nhôm được các nhà sản xuất như Head hay Wilson ưu ái ứng dụng trong các sản phẩm vợt tennis dành cho trẻ em (Junior).

Xem thêm: Top 4 thương hiệu vợt tennis tốt nhất hiện nay

Vợt tennis được làm từ nhôm vừa có được độ nhẹ, vừa khá uy lực khi đánh. Với những em nhỏ hay những người mới bắt đầu làm quen với tennis thì việc lựa chọn cho mình một cây vợt nhôm ống rỗng là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Còn đối với những tay vợt chuyên nghiệp hơn thì nên chọn dạng vợt ống đặc ruột để có được nhiều lực đánh hơn đồng thời đảm bảo được sự ổn định cũng như cảm giác chạm bóng tốt.

Vật liệu Than chì

Than chì là một dạng hình thù của carbon, và là một chất liệu nhẹ, cứng. Vợt tennis thường được làm từ than chì nguyên chất, hoặc là hợp chất của than chì với các chất khác như Kevlar, sợi thủy tinh, đồng, titan.

Cấu trúc phân tử Than chì

Vợt tennis từ than chì không chỉ có độ cứng cáp tốt hơn làm tăng sự ổn định khi chơi, giúp người chơi dễ dàng điều khiển mà còn có được sự linh hoạt, hấp thụ rung động khá tốt và là một trong những vật liêu phù hợp với những người mới chơi bộ môn này.

Vật liệu Titanium

Titanium là một loại hợp kim nhẹ, bền chắc và gần như duy nhất trên thế giới hoàn toàn không độc hại với cơ thể con người nên không khó hiểu khi nó được ứng dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau. Những người chơi tennis chuyên nghiệp cũng rất ưa sử dụng vợt có khung được làm từ hợp chất này.

 

Cấu trúc nguyên tử vật liệu titanium

Mặc dù có trọng lượng lớn hơn nhôm một chút nhưng xét về sức mạnh thì titanium được đánh giá cao hơn nhôm, thậm chí là đồng.

Titanium là một trong những vật liệu siêu bền, chịu được độ uốn và kéo khỏe hơn cả sắt. Những cây vợt được làm từ vật liệu này có khả năng giữ form tuyệt vời dù có gặp phải chấn động lớn, khiên người chơi an tâm trong những pha đánh bóng sức mạnh.

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc mua vợt tennis phù hợp và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên sân tập.