ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Cách nhận biết và 4 Mẫu vợt tennis trợ lực được đánh giá tốt nhất

​​​​​​​Thế nào là vợt tennis có trợ lực? Vợt tennis có trợ lực là loại vợt được thiết kế đặc biệt cho phép bạn thực hiện những cú giao bóng mạnh mẽ đến đối thủ với lực đánh nhẹ nhàng, không mất sức.

Vợt tennis trợ lực thường giúp người chơi không tốn quá nhiều sức khi đánh bóng. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng với những loại không có được tính năng này?

Để biết cách nhận viết vợt Tennis có trợ lực hay không? mời bạn đọc tham khảo một số chia sẻ từ các chuyên gia để có thể chọn được cho mình một cây vợt phù hợp với bản thân. Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia hàng đầu về môn “thể thao sân cỏ” này.

Vợt tennis trợ lực được đo như thế nào?

Vợt trợ lực thường phù hợp nhất đối với những người mới tham gia và bắt đầu học chơi tennis. Ngoài ra, vợt cũng tỏ ra hợp với những người có thân hình nhỏ, những đối tượng luyện tập thể thao với mục đích giải trí. Sở hữu một cây vợt trợ lực giúp cho người mới chơi học hỏi những kỹ năng cơ bản, đồng thời xác định cho mình được cách chơi phù hợp với khả năng của mình, từ đó nâng cao được kỹ năng cho bản thân.

Mức trợ lực của vợt tennis được xác định trong phòng thí nghiệm bằng cách đo vận tốc bóng và tính tỉ lệ tốc độ nảy đi của quả bóng với tốc độ va đập của nó. Tốc độ va đập được xác định là tốc độ kết hợp của vợt và bóng ngay trước va chạm.

Tốc độ tác động = tốc độ bóng + tốc độ vợt

Đối với một vị trí đánh nhất định, Trợ lực luôn là tỷ lệ phần trăm cố định của tốc độ tác động, là một tỷ lệ phần trăm khác nhau cho từng vị trí và thường thay đổi từ vợt đến vợt.

Ví dụ, nếu trợ lực là 40% ở giữa cây vợt, thì quả bóng sẽ nảy ra từ vợt với tốc độ va chạm tăng lên 40%.

Tốc độ bóng nảy ra= mức trợ lực x tốc độ va chạm

Tốc độ phản xạ này được xác định bởi trọng lượng "cục bộ", độ cứng khung và độ cứng bị mắc kẹt tại vị trí tác động.

Tuy nhiên, tốc độ bóng nảy ra chỉ là một thành phần của tốc độ đánh cuối cùng. Các thành phần khác là tốc độ swing. Các thư bị trả lại xảy ra từ một cây vợt đã đi du lịch ở một tốc độ nhất định. Tốc độ trả bóng được thêm vào tốc độ của vợt mà từ đó nó bị trả lại để có được tốc độ bắn:

Tốc độ đánh = tốc độ trả bóng + tốc độ vợt

 

Cách phân biệt vợt trợ lực và không có trợ lực

1. Kích cỡ đầu vợt cho biết đó có phải là vợt trợ lực hay không?

Dấu hiệu nhận biết này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của cú đánh bóng. Vợt trợ lực có sức đánh mạnh do đó mặt vợt lớn. Thông thường mặt vợt có diện tích bề mặt từ 85 - 135 sq.in. Kích cỡ đầu vợt trợ lực sẽ là từ 105 sq.in.

Ưu điểm của mặt vợt lớn:

+ Tác động lực lên bóng mạnh hơn so với dòng vợt có mặt nhỏ hơn khi cùng lực đánh bóng.

+ Do có mặt vợt lớn cho nên phần tiếp xúc bóng sẽ lớn, tăng khả năng đánh trúng bóng của người chơi lên khá nhiều.

Có thể thấy kích thước của mặt vợt có ảnh hưởng đến khả năng điều khiển trúng bóng và sức mạnh tác dụng lên bóng của người sử dụng. Nói chung, khi người chơi sử dụng một đầu vợt nhỏ sẽ là người chơi chuyên nghiệp, ngược lại mặt vợt lớn thích hợp với người mới chơi hoặc người đánh trung bình muốn đánh mạnh hơn.

2. Chiều dài của cây vợt

Chiều dài tiêu chuẩn của vợt tennis là 27 inches. Một cậy vợt dài cho bạn thêm lực đánh ở các quả giao bóng và thêm sức mạnh cho các cú đánh. Vợt tennis trợ lực có chiều dài vợt dài giao động từ 27-29 inches. Khi người chơi lấy sức dang tay đỡ nóng của đối phương sẽ có cú đánh bóng mạnh hơn so với so với các loại vợt cán ngắn.

cách nhận biết vợt tennis có trợ lực, phân biệt vợt tennis có trợ lực

 Vợt tennis Wilson BLX Four - cây vợt mang lại sự trợ lực nhiều

 

3. Loại dây và cách căng dây vợt

Dấu hiệu nhiện biết vợt tennis có trợ lực tiếp theo là bộ lưới. Bộ lưới vợt trợ lực chắc chắn giúp cho đường bóng ổn định. Đồng thời, khi tiếp xúc với bóng tác dụng lên bóng một lực mạnh. Do đó, bóng đánh ra ngoài đạt tốc độ cao mặc dù lực đánh bóng của người chơi không mạnh.

4. Trọng lượng của vợt trợ lực

Là nặng hay nhẹ? Trước hết hãy tìm hiểu về nguồn gốc trọng lượng vợt tennis trợ lực.

Vài năm trước, hãng Wilson đã chế tạo một cây vợt tennis giảm đi khối lượng phần cán và không cần giảm khối lượng đầu vợt làm giảm khối lượng vợt tennis. Giúp người chơi dễ điều khiển hơn. Đây là nguyên tắc của công nghệ Hammer và Sledge-Hammer do Wilson độc quyền. Loại vợt này có ưu điểm là tăng hiệu quả cú đánh mà không cần sử dụng nhiều sức, đặc biệt là ở những cú đánh cuối sân. Nhược điểm là tăng độ rung và truyền tới cổ tay, khuỷ tay và bả vai. Tuy nhiên, nhiều người chơi không đồng ý với nhược điểm trên.

Như vậy, vợt tennis có trợ lực là nhẹ, trọng lượng trung bình của vợt trợ lực sẽ là 255g. Vợt trợ lực sẽ giúp người mới chơi không mất nhiều sức cho trọng lượng của vợt, đồng thời giúp cú đánh tăng sức mạnh hơn.

5. Một số cây vợt tennis trợ lực bạn nên quan tâm

Trên thị trường hiện nay có nhiều vợt trợ lực được giao bán. Theo sự tìm hiểu chúng tôi nhận thấy 4 cây vợt của 4 hãng sau đây giúp người chơi đạt hiệu quả với việc dễ chơi và cho trợ lực tốt nhất, phù hợp cho người lần đầu tiên chơi bóng.

- Vợt tennis Wilson BLX Four

+ Diện tích mặt vợt :    105 inches

+ Chiều dài vợt:    27.5 inches

+ Trọng lượng (g) :    244

+ Chất liệu :    Sợi đá núi lửa Bazan

+ Xuất xứ :    Mỹ

- Vợt tennis Head YOUTEK Three Star Black

cách nhận biết vợt tennis có trợ lực, phân biệt vợt tennis có trợ lực

- Vợt tennis Prince EXO3 Silver 115

+ Diện tích mặt vợt :    105 inches

+ Chiều dài vợt:    27.5 inches

+ Trọng lượng (g) :    255g

+ Xuất xứ :    Prince

- Vợt tennis Babolat AeroPro Lite 260gram

cách nhận biết vợt tennis có trợ lực, phân biệt vợt tennis có trợ lực

+ Diện tích mặt vợt :    105 inches

+ Chiều dài vợt:    27.5 inches

+ Trọng lượng (g) :    260g

+ Xuất xứ :    Babolat

- Vợt tennis Yonex EZONE 108

- Vợt tennis Yonex EZONE 108 có trợ lực tốt

+ Diện tích mặt vợt:    108 inches

+ Chiều dài:    27.24 inches

+ Trọng lượng (g) :    255g

+ Xuất xứ:    Nhật Bản

 

Như vậy, cách nhận biết mặt vợt Tennis có trợ lực đó là: mặt vợt lớn, chiều dài vợt dài, bộ lưới chắc chắn và trọng lượng nhẹ. Sử dụng vợt trợ lực sẽ giúp người chơi không mất nhiều sức để có thể đánh bóng, hơn nữa khả năng đánh trúng bóng cao. Có thể thấy, vợt trợ lực mang đến cho người chơi khả năng tốt để trở thành một vợt thủ chuyên nghiệp.