ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

4 Cách cầm vợt tennis thuận tay Forehand chuẩn nhất

Các chuyên gia tennis cho biết cách cầm vợt tennis đúng là cơ sở đầu tiên để bạn có những cú đánh chuẩn xác và hiệu quả. Vì vậy chúng tôi mang đến cho các bạn đọc 4 cách cầm vợt tennis thuận tay chuẩn không cần chỉnh tại bài dưới đây.

Cách cầm vợt tennis thuận tay là yếu tố cơ bản đầu tiên mà bất kì ai đến với môn thể thao này đều cần biết để có thể chơi tốt. Đối với mỗi động tác tennis như thuận tay, trái tay, giao bóng, vô lê đều có cách cầm vợt phù hợp nhất cho những cú đánh chính xác và hiệu quả. Do vậy, khi nắm bắt được cách cầm vợt tennis đúng, bạn sẽ có các động tác nhanh, hiệu quả và tránh được các chấn thương ngoài ý muốn.

Cách cầm vợt tennis thuận tay

Các điểm trên tay và cách cầm thuận tay đúng vào cán vợt

Khi chơi tennis bạn phải thực hiện đánh bóng tennis ở nhiều vị trí khác nhau trên sân. Do vậy rất khó để bạn có thể thực hiện được một cú đánh nhanh chóng khi chỉ sử dụng một kiểu cầm vợt Tennis duy nhất. Vậy phải cầm vợt như thế nào mới là chuẩn xác? Mời bạn đọc tham khảo 4 cách cầm vợt tennis thuận tay để có được kỹ thuật hoàn hảo nhất.

1. Cách cầm vợt tennis kiểu Continental

Đây là kiểu cầm được sử dụng cho các cú giao bóng, cắt và đánh bóng phòng thủ, overhead và volley. Cách cầm vợt như sau: Bạn đặt khớp gốc ngón trỏ vào cạnh số 1, đặt điểm giữa (hình chữ V) được tạo bởi ngón cái và ngón trỏ lên trên cùng của cán vợt. Đối với người thuận tay trái sẽ đặt khớp gốc ngón tay trỏ vào cạnh số 4 của vợt.

Cách cầm vợt tennis kiểu Continental

Cầm vợt tennis kiểu Continental được sử dụng nhiều nhất

2. Cách cầm vợt tennis kiểu Eastern

Đặt toàn bộ bàn tay của bạn lên trên mặt lướt và sua đó kéo thẳng xuống dưới cán vợt và cầm vợt. Một cách có kỹ thuật hơn đó là bạn nắm vợt theo continental và xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược kim đồng hồ đối với những người thuận tay trái sao cho khớp gốc ngón trỏ trượt vào một cạnh xiên.

Cách cầm vợt tennis kiểu Eastern

Cách cầm vợt tennis kiểu Eastern cho cú đánh Thuận tay mạnh nhất

Đây là kiểu cầm thường được sử dụng cho cú đánh forehand Eastern mạnh và chuẩn xác. Tuy nhiên nó không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn chơi xoáy tới.

Cách cầm vợt tennis thuận tay

Cầm vợt thuận tay giúp phát huy tối đa uy lực từ những cú đánh

>> Bạn có biết: Cách thực hiện những pha đánh tennis trái tay đầy uy lực

3. Cách cầm vợt tennis kiểu Semi-Western

Bạn di chuyển khớp của ngón tay trỏ thêm một cạnh theo chiều kim đồng hồ từ kiểu Eastern đặt tay bạn vào vị trí semi-Western. Đây là kiểu cầm thịnh hành được các tay vợt chuyên nghiệp chơi ở cuối sân tạo cú đánh an toàn và chuẩn xác.

Cách cầm vợt tennis thuận tay

Mối liên hệ các cạnh của cán vợt với vị trí điểm của bàn tay

4. Cách cầm vợt tennis kiểu Western

Đang ở kiểu cầm semi-Western bạn dịch khớp ngón trỏ thêm một cạnh theo chiều của kim đồng hồ đối với những người thuận tay phải, ngược chiều cho những người thuận tay trái. Khi cầm đúng kiểu này thì nhìn xuống cây vợt, khớp ngón tay trỏ sẽ ở dưới cùng của cán vợt. Và tay bạn sẽ đặt hầu hết ở dưới cây vợt.

Cách cầm vợt tennis kiểu Western

 

Cầm vợt tennis kiểu Western chính là kiểu hay được các chuyên gia hay những người thích chơi kiểu xoáy tới sử dụng trong trận đấu.

Như vậy, cơ sở để bạn có một cách chơi chuyên nghiệp và chuẩn xác chính là cầm vợt đúng cách. Tuy mỗi cách cầm vợt không phải là tối ưu tất cả nhưng quan trọng nhất vẫn là lựa chọn cho mình được cách cầm vợt chuẩn và phù hợp với khả năng. Để từ đó, có một kỹ năng để luyện tập một cách hiệu quả nhất.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
5 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
 • H
  Minh Hà
  Nhìn thấy mấy đứa bạn em chơi tennis, em thích lắm. Thế là em quyết định tập tành chơi cho biết. Nhưng em vẫn không biết nên chọn vợt mới hay vợt cũ. Mấy đứa bạn thì tư vấn là nên mua mới. Nhưng em vẫn đắn đo quá, mua vợt cũ thì sợ chất lượng không tốt mà vợt mới thì lại đắt. Người sinh viên biết phải làm sao??
  Trả lời (4) 20 tháng trước thích
  Hiền Đặng
  @Minh Hà: Mua vợt mới dùng cho thích bạn ơi. bạn cứ hỏi shop này luôn nè, họ tư vấn nhiệt tình và dựa theo nhu cầu với khả năng của bạn. Có nhiều loại vợt rẻ mà chất lượng cũng ổn lắm. Mình mới mua cây Wilson pro Staff đúng đợt khuyến mại, giá rẻ hơn mà chất lượng lại cực tốt nhé.
  Trả lời 20 tháng trước thích
  T
  Phú Thiên
  @Minh Hà: muốn chơi ngon tay thì đầu tư cây vợt mới đi bạn ơi, chứ mua cũ chẳng biết đâu được hàng dởm. Tôi dính một lần rồi nên cạch luôn
  Trả lời 20 tháng trước thích
  H
  Minh Hà
  @Hiền Đặng: Còn chương trình giảm giá không anh?
  Trả lời 20 tháng trước thích
  Hiền Đặng
  @Minh Hà: Mình cũng không rõ, Mình mới mua hôm đầu tháng. Bạn thử ib trên trang FB của họ hỏi xem sao. Link Fb nè https://www.facebook.com/thegioitennisso1vechatluongdichvu/
  Trả lời 20 tháng trước thích
  Trả lời khác
 • D
  Xuân Dao
  @Thái Vũ: Bạn mua hàng ở đây rồi à? Chất lượng với dịch vụ thế nào bạn?
  Trả lời (1) 20 tháng trước thích
  V
  Thái Vũ
  Cũng ok bác ơi, giá thì họ niêm yết trên web, bác tìm mà xem. tôi mới mua đôi giày Nike bên đó, họ ship tận nhà. Tôi ở Hà Nội còn được Freeship, nhận hàng thấy vợt vẫn mới lắm, tặng kèm tất nữa, chăm sóc khách hàng ok.
  Trả lời 20 tháng trước thích
 • P
  Linh Phạm
  Mình cũng mới chơi tennis mà chưa biết nên mua vợt với các phụ kiện ở đâu, các bạn có kinh nghiệm chỉ mình thêm các thông tin để tham khảo với. Mấy bài báo này có tin được không các bác?
  Trả lời (4) 20 tháng trước thích
  V
  Thái Vũ
  @Linh Phạm: Mình đọc mấy bài của trang này thấy ok, mà họ phân tích khá sâu các kỹ năng, và cách chọn phụ kiện, vợt. Đọc thêm mấy bài đi bạn.
  Trả lời 20 tháng trước thích
  P
  Linh Phạm
  @Thái Vũ: bạn có link FB của trang này không? cho mình xin nhé.
  Trả lời 20 tháng trước thích
  V
  Thái Vũ
  @Linh Phạm: Đây bạn ơi, vào đây mà xem hàng nào mới về với hỏi cho nhanh. Được cái mấy bạn bên này thấy trả lời tin nhắn nhanh mà cũng nhiệt tình. Mà thấy có cả dịch vụ giặt túi tennis miễn phí đấy. https://www.facebook.com/thegioitennisso1vechatluongdichvu/
  Trả lời 20 tháng trước thích
  P
  Linh Phạm
  Mình cảm ơn bạn nhé! ;)
  Trả lời 20 tháng trước thích
  Trả lời khác
 • L
  La La Lê
  Ở đây có bán vợt cũ không
  Trả lời 20 tháng trước thích
 • N
  Mười Nguyễn
  Ở đây có cây Wilson Pro Staff mới không vậy?
  Trả lời 20 tháng trước thích
5 10 1