ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

3 loại bóng tennis dành cho trẻ em theo từng cấp độ kỹ năng

Bé nhà bạn đang muốn học chơi tennis - Và bạn đang phân vân không biết cách chọn bóng tennis cho trẻ em thế nào mới phù hợp? Có khá nhiều tiêu chí ảnh hưởng tới việc để chọn được bóng phù hợp với trẻ nhằm mang lại phút giây luyện tập và giải trí hiệu quả nhất.

Việc chọn dụng cụ chơi tennis cho trẻ em không khoá và phức tạp như người lớn, song cũng rất quan trọng bởi lựa chọn phù hợp sẽ giúp trẻ tránh được những chấn thương, đồng thời tạo thêm niềm vui thích khi tập luyện. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bóng tennis dành cho trẻ nhỏ.

chọn bóng tennis cho trẻ em

Với mục đích giúp trẻ dễ dàng hơn trong đánh bóng, các nhà sản xuất bóng tennis đã thiết kế và phát triển những loại bóng riêng dành cho lứa tuổi này, giúp chúng cải thiện tỷ lệ đánh bóng thành công, từ đó tăng thêm niềm yêu thích đối với bô môn này. Để làm được điều này, các quả bóng tennis dành cho trẻ em buộc phải có thiết kế để làm giảm tốc độ bóng.

 

Hướng dẫn chọn bóng tennis trẻ em phù hợp

3 loại bóng tennis dành cho trẻ em

Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bóng cho trẻ em, chúng tôi sẽ phân loại theo 3 cấp độ tương ứng với trình độ và mục đích chơi riêng của từng đối tượng.

chọn bóng tennis cho trẻ em theo kỹ năng chơi

Chọn bóng tennis cho trẻ em theo từng cấp độ kỹ năng chơi bóng

 

- Red Tennis Balls - bóng tennis “đỏ”: Loại bóng này phù hợp cho những bạn nhỏ trong giai đoạn đầu làm quen với bộ môn tennis, làm giảm đến 75% tốc độ so với loại bóng tennis tập luyện, thi đấu của người lớn - Yellow Balls), đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kỹ năng cơ bản như di chuyển, phối hợp.

- Orange tennis Balls - bóng tennis “cam”: có tốc độ chỉ bằng ½ so với loại yellow balls, góp phần làm giảm tốc độ của trò chơi, cho phép trẻ có thêm thời gian để thực hiện, nâng cao các kỹ năng cơ bản mà vẫn giữ được nhịp độ cần thiết của một trận đánh dành cho trẻ cũng như tinh thần vui chơi, yêu thích của chúng.

- Green tennis Balls - bóng tennis “xanh”: đây được coi như là giai đoạn cuối cùng trước khi trẻ chuyển sang giai đoạn chơi bóng tennis chuyên dụng. Loại bóng này có độ này thấp hơn một quả bóng tennis bình thường và giúp trẻ sử dụng kỹ thuật tốt và thực hiện chúng một cách nhất quán.

 

Chọn bóng tennis theo độ tuổi

- Trẻ từ 8 tuổi trở xuống: Chọn bóng “đỏ” với tốc độ chỉ băng 25% so với loại bóng bình thường.

- Trẻ từ 8 - 9 tuổi: Chọn bóng “cam”, với tốc độ chỉ băng 50% so với loại bóng bình thường.

- Trẻ từ 9 - 10 tuổi: Chọn bóng “xanh”, với tốc độ chỉ băng 75% so với loại bóng bình thường.

 

Sản phẩm bóng tennis trẻ em

1. Bóng tennis trẻ em Babolat

Đi đầu trong sản xuất bóng trẻ em co thể kể đến Babolat với sự phân biệt màu sắc rất rõ ràng. Một số sản phẩm nổi bật có thể kể đến như: Babolat Orange Junior Tennis Ball X3, Babolat Green 3 Ball Can, Babolat Red Felt Tennis Balls 3 Pack.

chọn bóng tennis cho trẻ em - Babolat

Bóng tennis Trẻ em Babolat 3 cấp độ

 

2. Bóng tennis Dunlop Stage 1 Green

Bóng tennis Dunlop Stage 1 Green là sản phẩm lý tưởng để chơi trên sân cứng, sân đất nện hoặc sân cỏ với lớp bọc ngoài nỉ dày dặn có khả năng chống mài mòn cao.

Đây là dòng bóng tennis cho trẻ em dưới 10 tuổi đạt tiêu chuẩn quốc tế do Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) chứng nhận. và là sản phẩm bóng chuyên biệt cho trẻ em, có độ cứng thấp hơn khá nhiều so với bóng tiêu chuẩn của người lớn nhằm giúp trẻ nhỏ dưới 10 tuổi có cảm giác bóng tốt nhất.

chọn bóng tennis cho trẻ em - Dunlop

Bóng tennis cho trẻ em Wilson Green

 

3. Bóng tennis trẻ em Wilson

Bóng tennis Wilson được thiết kế ưu ái dành riêng cho các bé dưới 11 tuổi với chất liệu dày dặn, căng bền, chống mài mòn cao ngay trên cả địa hình nhám như sân tennis.

chọn bóng tennis cho trẻ em - Wilson

Bóng tennis trẻ em Wilson màu đỏ

 

Bóng có độ cứng thấp hơn khá nhiều so với bóng tiêu chuẩn của người lớn, giúp cho các bé có cảm giác bắt bóng tốt hơn. Từ đó, mà các bé sẽ có hứng thú hơn trong việc tập tuyện và quyết tâm gắn bó với bộ môn tennis nâng cao sức khỏe này. Màu sắc tươi sáng giữa sự pha trộn của vàng và cam phù hợp với độ tuổi của các bé, có tác dụng tạo hiệu ứng thích thú trước khi ra sân. Bóng có kích thước lớn, di chuyển chậm hơn 50% so các dòng tennis thường, hỗ trợ cho các bé về việc kiểm soát bóng tốt hơn.

 

Hi vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn tìm được loại bóng phù hợp với con em mình!

>> Xem thêm: 5 Mẫu bóng tennis đắt nhất thị trường hiện nay