ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

3 Cách chọn giày tennis phù hợp với mọi người chơi

Trong thể thao quần vợt, không riêng gì vợt tennis mà giày tennis cũng tạo nên được thành công cho một tay vợt. Vậy giày như thế nào là tốt nhất cho người chơi. Sau đây là cách chọn giày tennis chuẩn xác 100% giúp bạn đọc có thể sở hữu ngay một đôi giày hiệu quả cho tập luyện và thi đấu.

Tennis là một trong những môn thể thao phong trào đang ngày càng phổ biến và rất được ưa chuộng. Dù bạn là người mới chơi hay là người chơi đã có kinh nghiệm, việc sắm cho bản thân các dụng cụ, phụ kiện tennnis cần thiết như vợt, quần áo, dụng cụ chống rung, trợ lực… và đặc biệt tìm và chọn được một đôi giày tennis đặc trưng phù hợp với bản thân là điều vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một vài tip về cách chọn giày tennis phù hợp với bản thân nhất.

Lợi ích của việc chọn giày tennis chuẩn xác nhất

Do đặc tính di chuyển liên tục dặc biệt theo phương ngang của bộ môn tennis, nên đôi bàn chân của bạn sẽ phải vận động rất nhiều khi ra sân, hơn nữa thời gian cho một trận đấu tennis có thể kéo dài đến vài tiếng đồng hồ. vì vậy việc việc tìm một đôi giày phù hợp là vô cùng quan trọng. Khi bạn sở hữu một đôi giày tốt, vừa vặn, phù hợp với sở thích cũng như mặt sân tennis, bạn có những cú đánh bóng hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn giúp cho bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ chấn thương trong khi tập luyện và thi đấu.

Chọn giày tennis phù hợp cần dựa trên đặc điểm gì?

Ngược lại, một đôi giày không vừa vặn sẽ khiến chân bạn bị phồng rộp,đau rát, gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng di chuyển cũng như là khả năng tập luyện, thi đấu của bạn.

Cách nào để bạn giữ được đôi giày của mình luôn mới và bền bỉ hơn, hãy tham khảo tại đây

Cách chọn giày tennis chuẩn xác

1. Dựa trên việc xác định kiểu chân của bạn

Hãy tự mình kiểm tra xem bạn thuộc kiểu chân nào bằng cách đơn giản sau đây:

Thực hiện nhúng chân vào nước, sau đó giẫm bàn chân xuống mặt xi măng để quan sát vết chân của mình:

- Trường hợp 1: Nếu dấu vết chân trên sàn thuộc kiểu lõm có hình tương tự lưỡi liềm thì bàn chân của bạn tương đối mỏng, to ngang.

Cách chọn giày tennis  theo form chân

- Trường hợp 2: Vết chân trên sàn đầy đặn, không bị lõm thì bàn chân của bạn thuộc dạng dày và phẳng.

Cách chọn giày tennis  theo form chân

- Trường hợp 3: Là sự kết hợp của hai kiểu trên, không quá mỏng và cũng không quá đầy đặn.

Những người sở hữu chân số 1 sẽ cần một đôi giày thoải mái ở phần mũi và các ngón chân. Ngoài ra hãy sắm cho mình một miếng lót phụ để chân được thoải mái nhất có thể khi đi giày.

Đối với kiểu chân thứ 2, người chơi rất dễ bị chấn thương khi chơi tennis do đó một đôi giày may và dán khéo ở hai bên hông là lựa chọn thông minh nhất.

Chân số 3 là kiểu chân có thể sử dụng bất kỳ loại giày nào, có thể coi những người sở hữu kiểu chân này sẽ  là người may mắn trong việc lựa chọn giày.

2. Dựa vào từng chi tiết trong một đôi giày tennis

Sau khi đã hiểu về kiểu chân, hãy tìm hiểu cách thiết kế của một đôi giày tennis, bạn đọc hãy căn cứ vào các chi tiết đó để lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp nhất.

Có 4 chi tiết người chơi cần chú ý như sau:

- Mũi giày: Là phần đầu tiên chứa các ngón chân của chúng ta. Nếu thường xuyên kiễng chân khi giao bóng thì bạn hãy chọn cho mình một đôi giày với phần mũi giày có độ bền cao. Hãy đảm bảo rằng ngón chân của bạn được thoải mái khi mang giày.

- Đế trong: Là phần mà toàn bộ mặt của bàn chân đặt lên. Đây là phần không ảnh hưởng gì đến khả năng vận động của bạn khi hoạt động.

- Thân giày: Là phần đệm giữa bàn chân và phần mặt của giày. Thông thường đây sẽ là phần nhanh hỏng nhất khi tay vợt bạn vận động nhiều bởi nó sẽ gấp lại dẫn đến hỏng. Do đó, nên lựa chọn một đôi giày có phần thân êm ái, bền đẹp và có tính năng hỗ trợ lực đệm khi vận động.

- Đế ngoài: Là phần giày chạm mặt sân. Lực kéo của bạn tạo ra khi thi đấu trên sân sẽ phụ thuộc vào phần đế ngoài của giày. Nếu bạn là người thường xuyên chơi tennis, hãy tìm mua những đôi giày có bảo hành cho phần đế ngoài.

Dựa vào 4 yếu tố trên, có thể thấy cách chọn giày tennis tối ưu là chọn đôi giày có phần đế ngoài siêu bền, khi đi vào chân phần mũi giày thật thoải mái. Đồng thời, khi gặp rắc rối về giày hãy xem xét phần đến trong và phần thân của giày nhé!

>> Xem mẫu giày tennis nữ bán chạy nhất của chúng tôi: Giày tennis nữ Adidas Barricade Boost 2018 chính hãng

Chọn giày tennis phù hợp mang lại hiệu suất thi đấu tốt và tính thời trang hoàn hảo

Chọn đúng giày Tennis phù hợp mang lại hiệu suất thi đấu nhiều nhất

3. Dựa vào kinh nghiệm chơi

Thứ nhất, hãy mua cho mình hai đôi giày một đôi nặng và một đôi nhẹ. Bạn nên sử dụng đôi nhẹ hơn cho các trận đấu bởi giày nhẹ giúp bạn chạy nhanh hơn. Còn đôi giày nặng, sẽ sử dụng để luyện tập hằng ngày giúp bạn nâng cao kỹ năng, nhanh nhẹn hơn trong các trận đấu.

Thứ hai, bạn nên đi mua giày vào buổi chiều muộn hoặc sau khi tập luyện vì lúc này chân bạn sẽ to hơn so với bình thường từ 5% đến 10%. Một lưu ý cho bạn khi lựa chọn size giày tennis là bạn nên sử dụng một kiểu tất trong mỗi trận đấu để có một size giày chính xác để sử dụng.

Thứ ba, đôi khi có trường hợp hai bàn chân không bằng nhau. Bạn nên chọn cho mình đôi giày có size vừa với chân to hơn. Lựa chọn này giúp bạn hoạt động, tập luyện một cách thoải mái hơn so với đi đôi giày chật, không vừa vặn với chân mình.

Thứ tư, khi đi mua giày mới, bạn nên mang theo đôi giày cũ mà bạn đã đi, để từ các yếu tố của đôi giày cũ nhân viên tư vấn sẽ lựa chọn cho bạn một đôi giày vừa vặn, có độ bền cao hơn. Ngoài ra, khi đi mua giày bạn nên thử nhiều kiểu giày khác nhau để đưa ra quyết định mua giày đúng đắn nhất.

Có thể thấy, để lựa chọn cho mình một đôi giày đúng và chuẩn xác không phải điều dễ dàng. Hi vọng sau bài viết này, bạn đọc sẽ nắm được cách chọn giày tennis hiệu quả nhất, tìm kiếm được cho mình đôi giày phù hợp, từ đó nâng cao hiệu quả chơi cũng như là giảm các trấn thương khi tập luyện và thi đấu.