ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

2 yếu tố quan trọng nhất khi chọn vợt tennis cho người lớn tuổi

Tennis là một trong những môn thể thao rất được người chơi ở độ tuổi này yêu thích, đến với sân tập ngoài việc được thả mình trong những đường bóng, họ còn có được môi trường tốt để giao lưu, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Tuy nhiên, tuổi cao đồng nghĩa với sức khoẻ giảm dần, xương cốt giảm độ chắc chắn, nguy cơ chấn thương cao nên việc lựa chọn một cây vợt tennis cho người cao tuổi phù hợp là một điều rất đáng để bận tâm.

Có thể bạn sẽ một cây vợt nhẹ là lựa chọn hiển nhiên nhất cho người cao tuổi, nhung bạn cũng cần phải xem xét các yếu tố khác như kích thước đầu vợt, khả năng cân bằng. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn một vài điều cần thiết khi lựa chọn vợt cho người chơi trong độ tuổi này.

vợt tennis dành cho người lớn tuổi

Gắn kết hơn với trong cuộc sống của những người bạn "già"

Tập luyện thể thao là một hoạt động cần thiết đối với những người cao tuổi bởi nó không chỉ đem lại cho họ niềm vui trong cuộc sống mà còn giúp nâng cao, cải thiện sức khoẻ một cách đáng kể. Vì vậy, với những gợi ý dưới đây, hi vọng bạn sẽ chọn được cây vợt cho người cao tuổi hợp lý để có thể mang lại những buổi tập luyện hữu ích nhất

Trọng lượng vợt phù hợp với người cao tuổi

Quay lại thời gian đầu khi ra đời bộn môn tennis những năm 1970, các cây vợt đều được làm bằng gỗ tự nhiên tuy có độ mềm dẻo và chắc chắn đáng kinh ngạc nhưng trọng lượng của nó lại là điều khiến người chơi thời đó khó được lựa chọn. Trong một vài thấp kỷ qua, dưới sự phát triển của công nghệ hiện đại, hàng loạt những vật liệu mới được ứng dụng trong sản xuất vợt tennis,làm giảm trọng lượng, giúp người chơi có thể tập trung sức lực vào cú đánh bóng, giúp bóng có được lực mạnh khi giao.

vợt tennis dành cho người lớn tuổi

Mang lại niềm vui, sức khỏe cho người cao tuổi với bộ môn tennis

Vợt tennis ngày nay chủ yếu được làm bởi graphite trộn với sợi thủy tinh, titan hoặc các vật liệu khác. Cách chọn vợt tennis nhẹ  gồm việc xem trọng lượng từ 230g đến 270g, phạm vi trọng lượng trung bình là 270g và 310g, và vợt nặng có thể nặng tới 370g để phù hợp với từng người chơi. Vợt hạng nhẹ được ưa chuộng bởi những người mới bắt đầu và những tay chơi kém, trong khi các cầu thủ cchuyên nghiệp lại thích sử dụng những cây vợt nặng hơn. Theo Ron và Kathy Woods - tác giả cuốn sách "Playing Tennis After 50, nếu bạn là một người mới chơi, là trẻ em hay người cao tuổi thì  một cây vợt có trọng lượng nhẹ sẽ là lý tưởng cho bạn, còn nếu bạn là một người kinh nghiệm thì một cây vợt có trọng lượng trung bình cũng sẽ rất hiệu quả chứ không nhất thieets phải là một cây vợt nặng tiêu chuẩn.

Kích thước mặt vợt và khả năng cân bằng

Người chơi tennis cao tuổi luôn tìm cách duy trì sức mạnh bằng việc chọn mua vợt tennis nhẹ và kích thước đầu vợt lớn - hơn 11in² giúp mở rộng khu vực tiếp xúc bóng tối ưu (sweetspot).

Một mặt vợt lớn cho phép người chơi có được độ chính xác tốt và nhiều sức mạnh hơn khi đánh bóng mà không phải mất quá nhiều sức lực.

vợt tennis dành cho người lớn tuổi

Chọn vợt đúng sẽ giúp người cao tuổi loại bỏ chấn thương không đáng có

Khả năng cân bằng của vợt cũng là một điều đáng để lưu ý. Một chiếc vợt với đầu nhẹ và được cân bằng tốt sẽ là một sự lựa chọn tốt cho người cao tuổi. Để xác định được độ cân bằng của vợt bạn cần phải có thiết bị chuyên dụng tuy nhiên bạn cũng có thể tự kiểm tra bằng cách sử dụng một dowel  khoảng 1/2-inch để xác định điểm cân bằng trên vợt của bạn. Nếu điểm cân bằng nằm ở chính giữa thì đó chính là hoàn hảo nhất cho bạn.

>>Xem thêm: 3 Mẫu vợt tennis Head dành cho nữ

Một chiếc vợt có đầu nhẹ cùng điểm cân bằng cân đối tại trung tâm sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người cao tuổi và họ sẽ không mất úa nhiều sức để giữ cây vợt chắc chắn trong tay.

Nói chung, một người chơi tennis cao tuổi nên lựa chọn một cây vợt có trọng lượng nhẹ hoặc trung bình với kích thước mặt vợt lớn và đầu vợt nhẹ. Tuy nhiên nếu có điều kiện, người chơi hãy thử càng nhiều vợt càng tốt với trọng lượng, cân bằng và kích cỡ khác nhau để tìm cảm giác tốt nhất.