ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

2 kinh nghiệm “xương máu” chọn vợt tennis cho người mới chơi

Chọn vợt tennis cho người mới chơi là điều khá khó khăn nếu không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Khi mà các shop bán đồ tennis trôi nổi, “chắp vá’’, không có nguồn gốc rõ ràng, ngày càng nhiều nên việc tìm mua được chiếc vợt tennis phù hợp lại càng trở nên khó khăn.Chính vì lý do trên, chúng tôi chia sẻ đến các độc giả 2 kinh nghiệm “xương máu” chọn vợt cho người mới chơi để từ đây không mắc phải những sai lầm đáng tiếc, không nên xảy ra.

cách nào chọn vợt tennis cho người mới chơi?

Xác định kiểu vung vợt ưa thích của bạn để chọn được cây vợt đúng ý nhất

1. Kiểu vung vợt ưa thích của bản thân

Đầu tiên bạn phải xác định được tốc độ vung vợt của mình, từ đó mới có thể chọn vợt tennis cho người mới tập chơi phù hợp. Thông thường có 3 loại tốc độ:

- Tầm vung ngắn, tốc độ vung chậm: Các newbie có thể lực yếu hoặc nhiều tuổi thường có kiểu vung vợt này.

- Tầm vung vừa phải, tốc độ vung vợt trung bình: những người mới chơi tennis hoặc chơi nghiệp dư thường có kiểu vung vợt vừa phải. Độ tuổi có thể là thanh niên hoặc trung niên, có tốc độ và thể lực trung bình và thường chơi tennis nhằm mục đích giải trí.

- Tầm vung vợt rộng, tốc độ rất nhanh: Khi đã đạt đến mức độ chuyên nghiệp hoặc đã quen thuộc với các kỹ thuật đánh tennis, thì người chơi sẽ có kiểu vung vợt với tầm rộng và tốc độ nhanh, loại vợt này khá thích hợp với những người có thể lực tốt và khỏe và mạnh.

2. Chú ý đến mức đội trợ lực của cây vợt

Một trong  người mới chơi cần chú ý đó là mức trợ lực của vợt. Tùy theo từng đối tượng cũng như kỹ thuật đánh của người chơi, sẽ có 3 nhóm vợt tương ứng với các mức trợ lực sau:

cách chọn vợt tennis cho người mới chơi để bạn cũng có thể trở lên chuyên nghiệp

Bạn có muốn sau này mình cũng "tốc hành" như tay vợt Federer

 

- Mức trợ lực cao:

Loại vợt này thích hợp với những newbie có tốc độ vung vợt chậm và tầm vung ngắn, rất thích hợp khi chọn vợt tennis cho trẻ em. Sử dụng vợt có mức trợ lực cao sẽ giúp gia tăng lực đẩy khi vợt tiếp xúc với bóng giúp cho người chơi không mất sức nhiều để truyền bóng sang đối phương. Tuy nhiên nhược điểm của loại vợt này chính là khả năng điều khiển bóng, người chơi rất dễ mất kiểm soát trái bóng khi luyện tập.

Vợt tennis trợ lực sẽ có những đặc điểm sau:

+ Cán vợt dài

+ Trọng lượng vợt khá nhẹ: 225 - 270g

+ Kích thước đầu vợt lớn: Từ 105inches trở lên

+ Bộ lưới vợt chắc chắn, mật độ dây thưa

+ Khung vợt to

- Mức trợ lực trung bình:

Phù hợp cho những người mới chơi có tốc độ đánh và tầm vung vợt ở mức vừa phải. Sử dụng các loại vợt tennis có mức trợ lực trung bình, người chơi sẽ không cần quá nhiều trợ lực từ vợt mà chỉ cần sự cần bằng giữa khả năng điều khiển bóng và mức độ trợ lực.

cách chọn vợt tennis cho người mới chơi nâng cao kỹ thuật

Đặc điểm vợt trợ lực ở mức trung bình:

+ Trọng lượng vợt từ: 270g - 310g)

+ Kích cỡ đầu vợt to: 100 – 105 inches

+ Mật độ dây đa dạng

+ Khung vợt có kích thước trung bình

- Mức độ trợ lực thấp:

Nếu bạn là những tay chơi có tốc độ vung vợt tennis khá nhanh và có tầm vung rộng, thì nên chọn vợt tennis có mức độ trợ lực thấp. Bên cạnh đó thêm một điểm cộng nữa đó là khả năng điều khiển và kiểm soát bóng tốt, vì vậy sau một thời gian luyện tập, khi đã ‘’lên tay’’ bạn có thể sử dụng loại vợt này.

Đặc điểm của loại vợt tennis không trợ lực hoặc mức độ trợ lực thấp:

+ Trọng lượng: 310g

+ Cán vợt ngắn

+ Kích cỡ đầu vợt nhỏ chỉ 90 - 98 Inches

+ Mật độ dây đa dạng, lưới vợt dẻo (giúp bóng nằm lâu hơn trong những cú đỡ bóng)

+ Khung vợt có cấu tạo mỏng, mặt vợt nhỏ

>> Xem thêm: Vợt tennis hãng nào tốt nhất?

Nắm được những lưu ý chọn vợt tennis cho người mới chơi sẽ giúp các tay vợt nghiệp dư, phong trào hay các beginner yên tâm đến với môn thể thao quần vợt hơn. Bên cạnh việc tự tìm hiểu, nâng cao thêm kiến thức chuyên môn, các newbie có thể nhờ đến các chuyên viên tư vấn ở các địa chỉ bán đồ tennis uy tín.

Tuy nhiên khi chọn mua vợt cho mình, bạn nên đến các cơ sở lâu năm, có thâm niên và đã được nhiều tay vợt chia sẻ. Hãy chú ý đến cách thức chăm sóc khách hàng, tư vấn sản phẩm, chế độ đổi trả vàchế độ đổi trả và giá thành để tránh mua phải hàng kém chất lượng mà vẫn mất giá cao.

Trên thị trường hiện nay, Thế Giới Tennis là đơn vị được khá nhiều các tay vợt mách nhau, không chỉ bởi các sản phẩm vợt tennis cho người mới chơi rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng mà còn có những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Tại Thế Giới Tennis, các khách hàng là newbie được tư vấn về nhu cầu sử dụng, mức độ làm quen với vợt ra sao, từ đó sẽ đưa ra những tư vấn hợp lý nhất.

 

Đối với người chơi tennis, chọn vợt tennis quan trọng không kém việc mua nhà, tậu xe… Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Hy vọng với những kinh nghiệm chia sẻ cách chọn vợt tennis cho người mới chơi ở trên sẽ giúp các tay vợt có sự lựa chọn lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.