ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Có nên mua vợt tennis Yonex cũ không?

Câu hỏi: Là tín đồ của hàng Nhật Bản, mình quyết định chọn Yonex là thương hiệu cho chiếc vợt tennis của mình. Nhưng tìm hiểu thấy vợt Yonex không hề rẻ nên mình quyết định tìm và mua một cây vợt cũ. Tuy nhiên vì mới chơi nên mình chả rành 1 tí tẹo gì về các dòng vợt, từ chất liệu cho đến độ bền nên đang gặp khó khăn trong việc mua và kiểm tra vợt. Rất mong bạn có thể chỉ giáo giúp mình một vài cách để mua được vợt Yonex cũ chất lượng. Mình xin cảm ơn. (Đỗ Văn Nghị, Bắc Ninh).

 

Trả lời:

Chào bạn Nghị

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc trên của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Vài nét về thương hiệu vợt tennis Yonex

Vợt tennis Yonex trong những năm qua đã dần thu hút được nhiều bạn chơi với chất lượng Made in Japan của mình. Yonex đem đến một chất lượng và độ hoàn thiện rất tốt trên cây vợt của mình.

có nên mua vợt tennis cũ

Yonex được xếp vào các thương hiệu vợt tennis tốt nhất hiện nay

Vợt tennis Yonex cũng có được thiết kế đặc biệt, giúp người chơi kiểm soát bóng tốt hơn, trong khi với chất liệu đặc biệt giúp giảm trọng lượng tay vợt, vì thế, khá dễ trong khi điều khiển.

Đến nay, vợt tennis Yonex ngoài thị trường được phát triển theo 3 dòng sản phẩm chính là VCORE, EZONE và ASTREL. Rất biết chiều lòng người tiêu dùng, ở mỗi dòng vợt Yonex lại có những thiết kế độc đáo riêng phù hợp với mọi trình độ chơi, cho người chơi mặc sức lựa chọn và khám phá giá trị thực trên mỗi cây vợt mà chúng đem lại.

Đối với những người mới chơi, những cây vợt có trọng lượng nhẹ, đầu vợt tương đối của Yonex giúp dễ dàng kiểm soát bóng và có được sự ổn định khi đánh.

Và với những người chơi chuyên nghiệp, thì dòng vợt tennis Yonex lại có được sức mạnh và độ xoáy trong mỗi cú ra bóng, giúp họ có được ưu thế trước đối thủ tốt nhất.

Việc lựa chọn một chiếc vợt tennis phù hợp sẽ giúp bạn có được những phút giây thăng hoa nhất khi lên sân.

Tuy nhiên, đó là những tính năng hoản hảo của một cây vợt tennis Yonex chính hãng mới. Còn khi bạn quyết định mua và sử dụng vợt teennis Yonex cũ tức là bạn đã xác định đối đầu với những rủi ro và mối quy tiềm ẩn của một cây vợt giả hoặc chất lượng cực kỳ tồi.

Một số lưu ý khi mua vợt tennis Yonex cũ

1. Kiểm tra thông tin sản phẩm, phân biệt vợt tennis thật giả

Nhiều người khi tìm kiếm mua vợt tennis thật hay giả yếu tố đầu tiên tác động đến họ là mức giá. Tuy nhiên nhiều khi rẻ quá mà ham hố thì cũng dễ bị ăn quả lừa đắng. Giá cao hơn một chút nhưng sản phẩm lại chất lượng và dùng được lâu dài.

Việc đầu tiên khi mua vợt tennis cũ nào cũng vậy, việc kiểm tra sản phẩm là hàng giả hay chính hãng là đặc biệt quan trọng. Bạn có thể xem chi tiết cách phân biệt vợt tennis Yonex thật giả TẠI ĐÂY

2. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

Bên cạnh đó chúng ta cũng nên xem nguồn gốc xuất xứ của cây vợt đó được mua ở shop nào. Với các shop uy tín thì các bạn sẽ yên tâm hơn về chế độ bảo hành, cũng như độ tin cậy sản phẩm thật . Sau này gặp sự cố mà vẫn còn bảo hành thì bạn hoàn toàn có thể mang tới shop đó để gửi bảo hành.

có nên mua vợt tennis cũ

Cũng có thể có cây vợt tennis Yonex cũ nhưng chất lượng như mới

3. Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Việc kiểm tra này sẽ thông qua 2 lần. Lần thứ nhất: kiểm tra theo mô tả của người bán, hình ảnh chụp kèm theo. Người bán mô tả càng chi tiết thì càng yên tâm. Hãy nhớ và lưu lại thông tin này để sau gặp giao dịch thì sẽ đối chiếu xem có đúng tình trạng như mô tả không.

Một điều cực kỳ lưu ý đó là, tuyệt đối không mua, giao dịch online mà hãy dành thời gian đến và trao đổi trực tiếp.

Kiểm tra các lỗ gen, độ lún các lỗ gen

Sự biến dạng của gen, độ lún của các lỗ gen cho ta biết được mức độ căng, tần suất căng của cây vợt đó.

Nếu cây vợt đó được căng nhiều lần thì gen biến dạng rất nhiều, và độ lún của lỗ gen cũng sẽ cao. Nếu mà các lỗ gen đã có dấu hiệu ăn vào khung thì chúng ta nên cân nhắc trước khi mua. Mức căng càng cao thì độ ăn vào khung càng nhanh và càng dễ sụt. Chính vì vậy mà chúng ta nên mua các cây vợt căng càng thấp càng tốt.

Kiểm tra cổ vợt

Nhiều người khi mua vợt chủ yếu kiểm tra độ mới cũ, các vết va chạm chứ không hề quan tâm tới cổ vợt.Nhưng đây thực sự là 1 điều hết sức quan trọng. Nó phản ánh mức độ đánh, tần suất đánh của người dùng trước đó. Cổ vợt mà nứt nhiều vết rạn chân chim thì điều đó nói lên rằng cây vợt đó được dùng rất nhiều và lâu rồi hoặc người chơi có lực tay rất khỏe.

Hãy cầm vợt lên đặt ngang tai và lắc lắc  xem có phát ra tiếng kêu gì không. Nếu có các tiếng lách tách hay rắc rắc thì cũng loại bỏ luôn.

Kiểm tra các vết va chạm, kiểm tra khung

Đây là điều cực kì quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của vợt. Nên cần kiểm tra thật kĩ, bất kể vết va chạm nào cũng ảnh hưởng tới khung vợt, tùy vào mức độ mà ít hay nhiều.

- Đối với các vết nhỏ và nông không ăn tới phần carbon, mép của các vết bong thường rất tự nhiên, có các nét gãy rất nhỏ. Với các vết này thì không ảnh hưởng mấy tới khung cả.

- Các vết va chạm nhẹ: Thường các vết này nhỏ như vết cạch cầu và cũng không ăn vào khung, để nhận biết các vết này thì chúng ra soi kĩ vào vết đó, nếu chỉ bong sơn ngoài thì không ảnh hưởng mấy tới khung.

- Các vết va chạm nặng: Phải đặc biệt chú ý tới các vết này, vì nó ăn trực tiếp vào khung vợt rất dễ gây sập vợt khi đứt cước và đan các lần sau. Những vết này thường khá sâu, ăn cả vào khung carbon tạo thành vết lõm.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể chọn được một cây vợt tennis Yonex cũ như ý. Hãy ghi nhớ và vận dụng để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng bạn nhé!