ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Top 8 Câu hỏi thường gặp khi chọn vợt tennis cho người mới chơi

Với rất nhiều hãng vợt cũng như các loại vợt cùng thương hiệu xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay, việc chọn vợt tennis phù hợp cho người chơi quả là một “nhiệm vụ” không dễ dàng. Qua bài viết dưới đây, Thế giới tennis sẽ giải đáp những vướng mắc của bạn khi lựa chọn một cây vợt phù hợp với mình qua 8 câu hỏi rất chi tiết sau. Hãy đọc ngay nhé!

Nếu như bạn biết một chút kiến thức về các đặc điểm, thông số kỹ thuật vợt tennis, trình độ chơi cùng với phong cách swing của bản thân thì “nhiệm vụ” chọn vợt tennis trở nên khả thi hơn rất nhiều. Vợt tennis được chia theo các phong cách thiên về sức mạnh, mức độ kiểm soát hay là sự kết hợp cả hai (nói cách khác là mức độ trợ lực của vợt)


Các bạn có thể xem thêm bài viết “4 Cách phân biệt vợt tennis có trợ lực và vợt tennis không trợ lực” để hiểu rõ hơn và xem các mẫu vợt tennis trợ lực được đánh giá cao nhất hiện nay

Tương tự, người chơi là những người mới bắt đầu chơi, chơi khá hay đã trở thành tay vợt chuyên nghiệp. Mỗi cây vợt sẽ có một mục đích cụ thể, một sự kết hợp độc đáo giữa các thông số kỹ thuật mang đến sự phù hợp nhất đối với mỗi cấp độ chơi và phong cách chơi khác nhau. Biết trình độ bạn ở đâu sẽ giúp bạn tìm thấy được cây vợt tennis cho người mới chơi phù hợp với chính mình.

Hãy đọc ngay 8 câu hỏi rất chi tiết sau đây và trả lời chúng để có được cách chọn vợt tennis có thông số kỹ thuật phù hợp với bạn nhé.

  1. Trình độ hiện tại của bạn như thế nào?

Bạn có phải là người bắt đầu chơi, người chơi khá hay là người chơi chuyên nghiệp? Ví dụ, nếu bạn là một người chơi tennis khá, bạn thường có kỹ thuật chơi vững chắc, phối hợp tốt giữa tay - mắt và cho những cú đánh sức mạnh hơn, bền bỉ hơn tạo ra phong cách chơi của riêng mình.

Chọn vợt tennis theo Trình độ hiện tại của bạn

  1. Bạn có cần giúp hỗ trợ về sức mạnh hay độ kiểm soát không?

Bạn có thấy khó khăn trong việc kiểm soát bóng trên sân? Bạn thích thực hiện những cú đánh bóng dài? Hay bạn cần hỗ trợ về sự kiểm soát  thì một cân vợt trợ lực ít dành cho bạn.

Bạn thấy khó khăn để đánh bóng qua lưới? Hoặc cho bóng đi xa hơn trên sân? Bạn cần hỗ trợ về sức mạnh khi thực hiện những cứ đánh thì cây vợt trợ lực nhiều là phù hợp với bạn.

Babolat Pure Control cho khả năng kiểm soát mạnh

  1. Thông số kỹ thuật cây vợt cũ của bạn? (nếu bạn đã có vợt)

 Biết thông số kỹ thuật của cây vợt cũ bạn đã chơi là một thông tin vô cùng hữu ích. Kết hợp với những gì bạn đang cần tìm kiếm (những gì mà bạn muốn cây vợt có thể hỗ trợ), bạn sẽ đưa ra được những ý tưởng tốt hơn về thông số kỹ thuật cho cây vợt tennis sắp tới của mình.

  1. Bạn có cần hỗ trợ về sự ổn định?

Bạn có thấy khó khăn để đánh bóng chuẩn xác vào giữa mặt vợt? Hay gặp vấn đề duy trì nhịp độ chơi tennis? Câu hỏi này đưa ra để xác định độ lớn của điểm ngọt (sweet spot) trên mặt vợt mà bạn cần. Nếu bạn không thể đánh bóng chính xác cùng một vị trí trong mỗi lần đánh và cảm thấy khó khăn để duy trì những cú đánh trả, bạn cần một cây vợt có sự ổn định và do đó bạn nên chọn một cây vợt có kích thước điểm ngọt lớn hơn.

  1. Bạn có cần hỗ trợ khả năng đánh xoáy (spin)

Điều này sẽ giúp bạn biết bạn nên chọn mẫu dây cước vợt nào cho cây vợt của mình.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau: “Top 5 Mẫu Dây Cước Tennis Tốt Nhất Đáng Mua Năm 2018”.

Cách đan dây vợt mở hơn (mật độ dây thưa) sẽ giúp thực hiện tốt hơn những cú đánh xoáy và đầy sức mạnh. Ngược lại, cách đan dây kín hơn (mật độ dây dày) sẽ giúp kiểm soát bóng tốt hơn.

Cách chọn vợt tennis theo khả năng đánh xoáy bóng

  1. Bạn có bị hội chứng khuỷu tay tennis hay các vấn đề nào khác không?

Bất kỳ mối quan tâm hay hạn chế nào đối với người chơi cũng quan trọng cần lưu ý đến việc lựa chọn một cây vợt phù hợp theo nhu cầu của bạn. Ví dụ, bạn bị hội chứng khuỷu tay tennis, bạn cần một cây vợt linh hoạt hơn để giảm thiểu tác động của bóng khi chạm vợt mà cánh tay hấp thụ.

  1. Bạn có thích thương hiệu vợt tennis nào không?

Không có bất kỳ thương hiệu vợt tennis nào là tốt nhất hay tốt hơn theo quan điểm về chất lượng. Và giữa rất nhiều thương hiệu hiện nay, bạn nên chọn vợt tennis hãng nào? Mặc dù mỗi thương hiệu đều có công nghệ riêng và sự kết hợp các đặc điểm kỹ thuật một cách độc đáo nhưng nói chung họ thường được tạo ra những cây vợt phù hợp với nhiều trình độ người chơi. Vì vậy hãy lựa chọn thương hiệu vợt bạn yêu thích nhé.

  1. Bạn có thường xuyên học chơi tennis không?

Bạn muốn chơi tennis nhiều hơn trong tương lai? Điều này cho biết bạn có đang tích cực cải thiện trình độ chơi của mình hay không? Một người chơi thường xuyên học các bài luyện tập sẽ cải thiện kỹ thuật tốt hơn, cú đánh hoàn chỉnh hơn và nhiều sức mạnh hơn. Vì vậy, người chơi này cần chọn vợt tennis phù hợp với trình độ chơi hiện tại cũng như khi trình độ đã được cải thiện lên.

Tại thế giới tennis, chúng tôi cung cấp đầy đủ những thương hiệu vợt hàng đầu như Wilson, Babolat,  Head, Yonex… kèm theo nhiều phụ kiện hỗ trợ thi đấu tennis. Bạn có thể tham khảo bảng giá các cây vợt tennis tốt nhất ở đây.

TheGioiTennis