ĐC: Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
8:00 AM - 10:00 PM hằng tuần

Đâu là các loại vợt tennis Head được yêu thích nhất tại Việt Nam?

Câu hỏi: Chào bạn, mình là Hải, đã chơi tennis được 4 tháng và hiện tại mình muốn mua một cây vợt mới của thương hiệu Head để nâng cao trình độ chơi và sức mạnh, đặc biệt là khả năng xoáy bóng. Tuy nhiên mình không biết nên lựa chọn dòng vợt nào trong các loại vợt tennis head là phù hợp? Bạn tư vấn giúp mình nhé! Mình xin cảm ơn! (Phan Hải, Nam Định)

Trả lời

Chào bạn Hải

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Thế giới tennis với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trước hết, chúng tôi sẽ đi qua về đặc điểm của các loại vợt tennis Head hiện nay.

Các loại vợt tennis Head được phân loại theo các dòng chính sau: Prestige, Radical, MXG, Instinct. Mỗi loại vợt Head lại có những điểm riêng trong thiết kế, công nghệ chế tạo hay vật liệu làm vợt để mang đến cho người chơi những lực chọn đa dạng, phù hợp với lỗi chơi của mỗi người.

Các loại vợt tennis Head nào được ưa thích nhất

Novak thường ra sân với những mẫu vợt tennis Head

  1. Head Radical

Đặc điểm các sản phẩm vợt trong dòng Radical

- Radical Pro được thiết kế để lựa chọn vợt tennis cho những người chơi có trình độ cao với đầu vợt nhẹ, trọng lượng tương đối nặng và mặt vợt nhỏ nên cây vợt hướng đến người chơi chuyên nghiệp, đòi hỏi cảm giác và kiểm soát bóng tốt, không cần trợ lực.

Các mẫu vợt Head Radical

Thiết kế dòng vợt Head Radical

- Radical MP có thông số gần như mẫu Pro, nhưng có trọng lượng nhẹ hơn, độ cần bằng lệch về phía đầu vợt trên. Mẫu MP dành cho người chơi có trình độ chuyên nghiệp , trình độ tương đối cao, cần một mẫu vợt nhẹ, linh hoạt, cung cấp lực đánh cũng như độ xoát tốt.

- Radical S là cây vợt có sự kết hợp hoản hảo giữa xoáy và sức mạnh. Cây vợt này có mặt vợt to hơn, thành vợt dày hơn so với Pro và MP, với khu vực sweetspot được mở rộng hơn dễ dàng tạo được những cú đánh mạnh mẽ. Trọng lượng vợt không qua nặng giúp xử lý và thao tác linh hoạt, chính xác hơn.

- Radical Lite có trọng lượng nhẹ nhất trong dòng vợt radical chỉ 260g, kích thước mặt vợt 102 inh vuông, đầu vợt sau khi đan dây khá nặng cùng mật độ dây 16/19 giúp tạo lực đánh tốt mà không mất nhiều sức lực.

Với series này bạn cũng nên cân nhắc khi mua bởi với mỗi loại vợt lại có hai công nghệ chế tạo khác biệt và mang lại những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau: Graphene Touch và Graphene XT, đánh bay mối nghi ngại về "Vợt tennis Head có tốt không?" từ người dùng mới.

  1. Head Prestige

Head Prestige được thiết kế mang đến khả năng kiểm soát hoàn toàn, cung cấp sự chính xác giúp người chơi có thể dựa vào đó để đạt được mục tiêu mong muốn.

Dòng vợt Head Prestige

Với năm phiên bản khác nhau (Pro, MP, MID, Tour và S) giúp đáp ứng nhu cầu của các cách chơi và cấu trúc dây khác nhau, phiên bản nổi bật của dòng vợt huyền thoại này là PRESTIGE TOUR. Nó có mặt vợt lớn hơn cho điểm ngọt rộng hơn và nhiều lực hơn cho các vận động viên trẻ năng động thích với lối đánh rộng.

Toàn bộ dòng vợt được thiết kế màu đỏ và đen sang trọng với decal crom độc đáo và có thể nhìn thấy sợi các bon bên trong, năm phiên bản cũng có những điểm nhấn khác nhau cho bạn lựa chọn với cá tính của mình tạo cảm giác khác biệt nhất cho người chơi ở nhiều trình độ.

  1. Head Instinct

Dòng Instinct được thiết kế hoàn toàn mới cho điểm ngọt rộng hơn, trợ lực nhiều hơn nữa với công nghệ Graphene Touch cho cảm giác chắc chắn, giảm rung thật sự khi tiếp xúc bóng.

Head instinct - một trong các loại vợt tennis head được ưa chuộng nhất

Instinct Có 270gr 285gr 300gr 290g thay đổi lên 305gr. Dòng này có điểm nhấn là cấu trúc khung mới kết hợp được các lợi ích của trợ lực nhiều hơn nữa và cảm giác dễ chơi cùng với công nghệ Graphene Touch cho cảm giác chắc chắn, giảm rung thật sự khi tiếp xúc bóng.

  1. Head MXG

Với dòng vợt tennis Head mới MXG, Head mong muốn tạo ra một cây vợt có được lực đánh mạnh mẽ nhưng vẫn có thể kiểm soát những cú đánh theo ý muốn của người chơi, mà trọng lượng vẫn được duy trì ở mức hợp lý. Giống như Prestige đây là dòng vợt mới được Head khai thác nên số lượng người sử dụng dòng vợt này vẫn còn rất hạn chế.

Mẫu vợt tennis Head MXG

Lựa chọn dòng vợt nào của Head là phù hợp nâng cao trình độ chơi và sức mạnh, đặc biệt là khả năng xoáy bóng?

Dựa trên điểm riêng biệt của các dòng vợt Head, thì Radical S có lẽ là cây vợt phù hợp nhất với nhu cầu chơi tennis của bạn.

vot-tennis-head-co-nhung-dong-nao

Bạn có thể tham khảo hai mẫu vợt là Head Graphen XT Radical và Head Graphene Touch Radical 

Hi vọng câu trả lời này đã làm bạn hài lòng và có được sự lựa chọn đúng đắn!

>>Xem thêm: Với mức giá vợt tennis Head  2-3 triệu nên mua vợt nào?

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về những loại vợt của Head nói riêng hoặc những loại vợt tennis khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage Thế giới Tennis hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài Hotline để nhận được sự tư vấn miễn phí từ những tư vấn viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tennis này.